Tìm hiểu ống thép mạ kẽm nhúng nóng là gì

Thảo luận trong 'MUA BÁN RAO VẶT' bắt đầu bởi hocon84, 24/3/15.

 1. hocon84

  hocon84 New Member

  Ống thép đúc là nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ứng dụng chính của ống thép là làm giàn giáo trong các công trình xây dựng, ống dẫn dầu, dẫn khí. Ống thép thường được đặt ngoài trời nên dễ bị hoen gỉ do tác động của môi trường. Vì thế để bảo vệ và tăng độ bền cho ống thép đúc, nhà sản xuất thường tạo lớp chống gỉ bằng cách sơn chống gỉ hay mạ kẽm.
  Tốc độ ăn mòn của kẽm khá thấp, từ 40 – 50g/m2/năm so với 400 – 500g/m2/năm của thép. Vì thế từ xưa kẽm thường được dùng để tạo lớp phủ bảo vệ, chống ăn mòn cho các kim loại khác. Mạ kẽm nhúng nóng là quá trình phủ phân tử kẽm lên bề mặt kim loại, bằng cách nhúng ống thép vào bể kẽm đốt nóng chảy. Nguyên lý bảo vệ của phương pháp này là dùng lớp phủ bảo vệ để cách ly bề mặt kim loại với chất điện dung từ môi trường xung quanh. Hai đặc tính quan trọng nhất của phương pháp này là bám dính chặt và độ bền cao. Đây được xem là phương pháp cổ xưa nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chống ăn mòn kim loại.
  Hiện nay mạ kẽm nhúng nóng được xem là phương pháp chống gỉ tốt nhất. Ưu điểm của lớp mạ kẽm nhúng nóng là:
  • Chống ăn mòn tốt: lớp kẽm nóng chảy và ống thép kết điện với nhau tạo ra bề mặt bao phủ rất tốt. Vì thế khả năng chống ăn mòn cao, không bị tác động từ các yếu tố môi trường bên ngoài.
  • Độ bám dính cao: khi kết hợp với nhau, thép và kẽm tạo nên phản ứng hợp kim, kết dính 2 bề mặt này với nhau, không bị bong tróc trong quá trình vận chuyển và sử dụng.
  • Hiệu quả kinh tế cao: ống thép sau khi được mạ kẽm nhúng nóng sẽ không bị gỉ sét, tăng hiệu quả sử dụng, mang lại lợi ích kinh tế cao cho người dùng.
  [​IMG]
  Lớp kẽm sau khi được mạ bên ngoài ống thép có 2 chức năng bảo vệ là:
  • Bảo vệ thụ động: tạo lớp màng chắn bảo vệ ống thép
  • Bảo vệ chủ động: chống ăn mòn cathode. Cathode là cơ chế bảo vệ bằng cách làm thay đổi phần tử của mạch ăn mòn. Sau đó tạo nền một phần tử của mạch ăn mòn mới. Trong phương pháp mạ kẽm nhúng nóng, khi kẽm và thép kết hợp với nhau, sự chênh lệch điện thế gia tăng và tế bào điện phân hình thành. Vì kẽm có khả năng điện hóa cao hơn thép, sẽ trở thành các Anode để bảo vệ thép bên trong. Từ đó ngăn sự hình thành các vùng Anode và Cathode trên bề mặt thép, chống ăn mòn ống thép. Công ty cổ phần PCCO Công ty chúng tôi cung cấp thép xây dựng xưởng lớn nhất cho xưởng may dong phuc Hoàn Mỹ.
   

Chia sẻ trang này