Hướng dẫn khắc phục lỗi iPhone 5S bị đơ cảm ứng

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG - SMARTPHONE' bắt đầu bởi seaplus4, 26/6/15.

 1. seaplus4

  seaplus4 Member

  Hướng dẫn xử lý iPhone 5S bị đơ cảm ứng​


  Chiếc iPhone cao cấp của bạn lẽ ra phải hoạt động mượt mà, trơn tru bởi bạn đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để có thể sở hữu nó. Tuy nhiên, nếu bỗng nhiên màn hình cảm ứng của iPhone bị đơ? Hãy bình tĩnh để tìm hiểu xem nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục lỗi iPhone 5S bị đơ cảm ứng.

  [​IMG]
  iPhone 5S bỗng nhiên đơ cảm ứng màn hình​
  1. Nguyên nhân iPhone 5S bị đơ cảm ứng

  - Nguyên nhân đầu tiên thường được các thành viên trên các diễn đàn chia sẻ khi iPhone bị đơ cảm ứng chính là do bạn đã dùng sạc không chính hãng để sạc pin khiến điện thoại bị đơ, màn hình cảm ứng không hoạt động được.

  [​IMG]
  Sạc iPhone fake có thể gây ra đơ cảm ứng ​

  - Nếu màn hình iPhone của bạn vừa phải chịu một cú va chạm mạnh quá khả năng chịu đựng của nó thì đương nhiên cảm ứng màn hình sẽ bị đơ.

  - Bạn muốn bảo vệ màn hình điện thoại bằng việc dán miếng dán lên màn hình. Tuy nhiên, nếu dán miếng dán này không đúng kĩ thuật thì màn hình iPhone của bạn sẽ không thể hoạt động bình thường được.

  [​IMG]
  Miếng dán không đúng kĩ thuật sẽ làm đơ màn hình cảm ứng ​

  - Nếu chẳng may chiếc iPhone 6 của bạn phải tiếp xúc với môi trường ẩm thấp, có nước trong thời gian dài, sẽ làm hỏng các vi mạch bên trong khiến màn hình cảm ứng không thể hoạt động bình thường.

  - Ngoài môi trường ẩm thấp, những khu vực có nhiệt độ quá cao sẽ làm gia tăng nguy cơ tê liệt màn hình cảm ứng của iPhone. Vậy nên, nhà bếp, lò vi sóng,… là những nơi iPhone nên tránh xa để đảm bảo an toàn.

  - Sự xung đột phần mềm trong điện thoại khiến các tính năng không thể hoạt động bình thường, trong đó có tính năng chạm cảm ứng màn hình để thao tác các tác vụ.

  - Nếu phần cứng điện thoại của bạn đã bị hư hỏng, chắc chắn iPhone sẽ không thể hoạt động như bình thường được.

  2. Cách xử lý iPhone 5 bị đơ cảm ứng.

  - Hãy thử sạc iPhone bằng 1 chiếc sạc khác xem tình hình có được cải thiện không. Nếu có, hãy thay một chiếc sạc chính hãng là vấn đề sẽ được giải quyết.

  - Gỡ bỏ miếng dán màn hình ra và thao tác, nếu màn hình cảm ứng hoạt động tốt thì nguyên nhân chính là do miếng dán. Tốt nhất là gỡ hẳn hoặc thay một miếng khác được dán đúng kĩ thuật. Bạn nên kiểm tra thật kĩ sau khi miếng dán màn hình được dán xong.

  - Thử Restore lại điện thoại để kiểm tra xem thiết bị của bạn có hoạt động trở lại được không. Nếu không được, phần cứng điện thoại đã có trục trặc.

  Nếu bạn đã thử mọi cách mà màn hình cảm ứng trêniPhone 6 plus vẫn tê liệt, cách tốt nhất là mang nó đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để được bắt bệnh chính xác và xử lý tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này