Biến iPad 4 thành Laptop

Thảo luận trong 'ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG - SMARTPHONE' bắt đầu bởi seaplus4, 22/6/15.

 1. seaplus4

  seaplus4 Member

  Các loại Keyboard cho iPad 4 biến iPad thành Laptop​

  Được sở hữu kích thước màn hình xấp xỉ 10” của 1 chiếc máy tính bảng iPad như iPad 4 cũ, các tiện ích được tích hợp khá đầy đủ như game, nghe nhạc, xem phim khá là thoải mái trên thiết bị. Nhưng đối với dân văn phòng việc dùng chiếc iPad thường xuyên như một vật bất li thân thì việc sử dụng chiếc máy tính bảng iPad 4 để làm việc có phần gây bất tiện trong quá trình sử dụng do kích thước màn hình nhỏ. Các loại keyboard cho Tablet iPad 4 hiện nay trên thị trường tương đối nhiều. Vậy tại sao bạn không lựa chọn cho mình 1sản phẩm như vậy?
  [​IMG]
  Các loại bàn phím cho iPad 4​

  Trên mỗi chiếc máy tính bảng iPad có 1 số chức năng hỗ trợ cho bàn phím, giúp ích cho người sử dụng trong quá trình làm việc như: chia đôi bàn phím giúp chúng ta có thể thực hiện thao tác nhanh hơn, chức năng undock khiến ta có thể di chuyển bàn phím tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Tuy nhiên, do màn hình có kích thước nhỏ, mà diện tích phần bán phím đã che mất 1 diện tích màn hình tương đối lớn khiến cho việc người dùng khi muốn xem lại toàn bộ nội dung của một đoạn văn bản, hay việc kiểm tra lỗi chính tả hoặc trình bày bố cục sẽ gặp tất nhiều khó khăn. Lúc này,thứ bạn cần chính là 1 chiếc bàn phím cho chiếc máy tính bảng iPad 4 của mình.

  Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại Keyboard cho máy tính bảng vì vậy mà bạn tha hồ lựa chọn. Trước khi tìm hiểu 1 loại cụ thể thì chúng ta cùng xem hướng dẫn sử dụng các loại keyboard như thế nào nhé. Các loại bàn phím rời này sẽ được kết nối với chiếc máy tính bảng iPad thông qua cổng kết nối Blutooth. Lần đầu tiên thực hiện kết nối bạn cần setting một chút (cũng có loại có dây, với loại này bạn không cần phải cài thêm gì cả).

  + Mở phần Cài đặt/ chọn General/ chọn Keyboard, sau đó chọn Pairing mode thông qua Bluetooth

  + Quay lại phần Cài đặt/ chọn Bluetooth, tại đây bạn chọn tên sản phẩm trong list các sản phẩm có Bluetooth hiển thị trên thiết bị, thực hiện gõ passwoorld đi kèm trong bộ sản phẩm của bàn phím.

  [​IMG]
  Kết nối với iPad Air 16gb thông qua kết nối Blutooth.​

  Tại đây, các bạn có thể xem kĩ hướng dẫn đi kèm với sản phẩm này nếu việc setting gây khó khăn cho bạn. Tuy nhiên, những lần sau các thiết bị này sẽ tự động có thể tìm thấy và tự động kết nối với nhau.

  Hiện tại, các loại bàn phím trên thị trường có thiết kế khá đẹp, vừa có chức năng là bàn phím vừa là vỏ bảo vệ của chiếc máy tính bảng iPad 4. Hãy chọn cho chiếc máy tính bảng của mình một chiếc vỏ có kích thước phù hợp nhé.

  [​IMG]
  Logitech Ultrathin cover thiết kế nhôm nguyên khối​

  Hiện nay, loại bàn phím rời mỏng được người dùng yêu thích nhất là loại bàn phím Logitech Ultrathin cover. Nó được thiết kế nhôm nguyên khối khá chắc chắn và chỉ mỏng 0.8cm vì vậy việc sử dụng cũng khá thuận tiện.Tuy không có phần ốp phía sau lưng nhưng khi bạn thực hiện gập máy và bàn phím lại thì máy sẽ tắt màn hình đi. Mặt khác, khe nam châm phía trên thân máy sẽ giữ cho thiết bị không đổ và người dùng có thể điều chỉnh các góc nhìn khác nhau hay điều chỉnh độ dốc của thiết bị. Loại bàn phím Logitech Ultrathin cover có tuổi thọ pin là tầm 6 tháng với mức độ hoạt động trung bình là 2h mỗi ngày. Hiện tại các trung tâm điện máy lớn sản phẩm này có giá bán giao động từ 1.9 đến 2.1 triệu đồng.

  Một loại bàn phím nữa phải kể đến đó là Rapoo E6300, bàn phí này có giá thành rẻ hơn một chút so với các loại khác , nó có kích thước nhỏ gọn và tương đối nhẹ, có lẽ vì vậy mà nó cũng được nhiều người yêu thích. Bàn phím này được thiết kế dành riêng cho chiếc máy tính bảng iPad và các thiết bị của nhà Táo vì vậy nó có những đặc tính riêng, và bên cạnh đó nó có thêm các nút phụ như phím Home, nút tìm kiếm….
  [​IMG]
  Các phím sát nhau gây khó khăn khi đánh máy nhanh​

  Nhược điểm của bàn phím Rapoo E6300 là kích thước khá nhỏ khiến cho những đối tượng có ngón tay to sử dụng không được thoải mái cho lắm, hơn nữa do các phím được bố trí sát nhau khiến cho việc đánh máy nhanh cũng gặp nhiều hạn chế. Sản phẩm này, hiện nay đang được bán trên thị trường với giá khoảng gần 900 nghìn đồng.

  Tính đến thời điểm hiện tại thì bàn phím kiêm Smart Cover như bàn phím Kensington đang là tâm điểm lựa chọn của nhiều người dùng. Khi dùng chúng ta có thể mở ra, nó có tác dụng là bàn phím ở phía trước , vừa là giá đỡ thiết bị ở phía sau.

  Đặc biệt, nếu khi các bạn không dùng đến có thể tiến hành gấp lại nó trở giống như dạng cặp ca táp nhỏ xinh và bạn cũng có thể xách được, rất thuận tiện mà lại thời trang. Thiết bị này có thể hoạt động được trong 45h liên tục mới cần sạc lại. Hiện tại, trên thị trường nó đang được bán với giá 1.3 triệu đồng 1chiếc.
  Các loại bàn phím Keyboard cho chiếc máy tính bảng iPad 4 trên thị trường hiện nay rất đa dạng, nó phong phú từ kích thước đến tính năng cũng như thiết kế. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình 1chiếc phù hợp với chiếc máy tính bảng của mình nhé
  Nguồn: http://namapple.com/nen-biet-gia-ipad-4-khi-mua-de-tranh-bi-chem.html
   

Chia sẻ trang này