XE ROLL-ROYCE CULINAN SUV GẦM CAO 5 CHỖ ĐẾN TỪ ANH QUỐC

XE ROLL-ROYCE CULINAN SUV GẦM CAO 5 CHỖ ĐẾN TỪ ANH QUỐC

Siêu Xe Sài Gòn

 

Rolls-Royce đã chính thức xác nhận chiếc SUV có tên gọi "Cullinan", mẫu xe này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2018. Rolls-Royce Cullinan là mẫu SUV dành cho gia đình hoàn toàn mới mà thương hiệu Anh quốc đã và đang nghiên cứu phát triển trong nhiều năm.

Chủ tịch Torsten Müller-Ötvös giải thích tên gọi của chiếc SUV mới này là "phù hợp nhất cho chiếc xe phi thường". Cái tên Cullinan mà Rolls-Royce sử dụng cho chiếc xe mới bắt nguồn từ tên của viên kim cương thô lớn nhất từng được tìm thấy trên thế giới.

Georg Kacher, Giám đốc văn phòng 5 tạp chí xe hơi lớn nhất châu Âu cho biết Rolls-Royce từng lên kế hoạch sản xuất xe SUV vào tháng ba năm 2013. Tuy nhiên họ muốn chiếc xe của mình khác biệt và nằm ngoài phân khúc của Bentley Bentayga.

Phiên bản dẫn động 4 bánh của mẫu SUV mới được sản xuất tại trụ sở Goodwood, nước Anh, chia sẻ thiết kế và khung gầm bằng nhôm với mẫu Phantom 8. Cullinan là một chiếc xe rất to lớn, có chiều dài 5.500 mm.

Các nhiếp ảnh gia nước ngoài đã chụp được hình ảnh của chiếc SUV hạng sang khi nó đang được thử nghiệm tại Nurburgring. Một tay săn ảnh bắt gặp Rolls-Royce Cullinan tại khu vực Nordschleife cho biết: "Chiếc Rolls-Royce Cullinan rất to lớn và nặng, hệ thống treo khí nén có vẻ hoạt động rất tốt. Đây thực sự là con quái vật nếu so với những mẫu SUV khác."

Siêu SUV Rolls-Royce Cullinan sẽ được trang bị động cơ N74 V12 tăng áp kép, hộp số tự động 8 cấp. Hệ thống treo khí nén đảm bảo chiếc xe hoạt động êm ái trong mọi điều kiện đường xá. Một biến thể hybrid cũng được dự đoán sẽ xuất hiện sau khi chiếc xe nguyên bản ra mắt.

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001