Xe Lexus UX 5 Chỗ Hoàn Toàn Mới 5 Chỗ Ra Mắt

Xe Lexus UX 5 Chỗ Hoàn Toàn Mới 5 Chỗ Ra Mắt

Siêu Xe Sài Gòn

Thiết Kế.

Lexus UX có kích thước chiều dài 4,495 mm với chiều dài cơ sở 2,640 mm, chiều cao 1,520mm và chiều rộng 1,840mm. Điều này có nghĩa, Lexus UX dài hơn BMW X1 60mm nhưng thấp hơn đối thủ 100mm. Thông số này cũng đủ nói lên Lexus UX mang hơi hướng crossover lai hatchback chứ không bề thế như SUV. Khoảng cách giữa hai hàng ghế là 870 mm, đảm bảo một không gian vừa đủ cho hành khách phía sau, trong khi chiều dài của cốp sau là 791 mm.

Đồng thời, việc giảm khoảng cách phần hông tới gót chân làm tăng trải nghiệm lái xe cho khách hàng, tạo cảm giác như đang lái một chiếc hatchback, hơn là một mẫu SUV. 

Mục tiêu của UX là không đi theo hướng tạo ra một chiếc crossover bề thế như truyền thống mà muốn mang đến một dòng xe có thiết kế mạnh mẽ và phong cách, phá vỡ các quy ước trong phân khúc khi giới thiệu hình ảnh mới khác biệt và năng động.

Cách tiếp cận này có thể nhận thấy rõ ràng qua thiết kế tai và hông xe phồng ra ngoài, kết nối với những đường nét cơ bản của xe, bắt nguồn từ lưới tản nhiệt như bao phủ cả cabin. Bề mặt ngoại thất được thiết kế tỉ mỉ nhưng đơn giản, thể hiện tính cách mạnh mẽ và năng động.

Phía đầu xe, cụm đèn pha và lưới tản nhiệt kết hợp với hình ảnh mạnh mẽ của nắp capo và cản trước mang đến cảm giác an toàn cho dòng xe UX. Phía sau xe, các chi tiết được sắp xếp gọn gàng, đối lập với phần hông xe phồng ra càng làm nổi bật hình ảnh mạnh mẽ và năng động của Lexus UX.

Những chi tiết như đèn chiếu sáng ban ngày hình mũi tên, nằm phía trên đèn pha nhằm nhấn mạnh thiết kế chữ L đặc trưng của Lexus. Lưới tản nhiệt được thiết kế với hoa văn hình khối mới nổi bật, đặc biệt hình khối này sẽ thay đổi hình dáng dần khi xa khỏi biểu tượng Lexus ở trung tâm, tạo nên hình ảnh ba chiều ấn tượng ở mọi góc nhìn.

Trong quá trình cải tiến, cụm đèn phía sau với thiết kế sáng tạo không chỉ bắt mắt mà còn hiệu quả về mặt khí động lực học. Cụm đèn bên trái và phải được kết nối liền mạch bởi một dòng ánh sang ngang cửa hậu, tạo ra thiết kế phía sau độc đáo của UX. Được tạo ra từ 120 đèn LED nối tiếp, dòng ánh sáng này dịu nhẹ, dịch chuyển nhỏ dần về trung tâm, với kích thước chỉ 3mm tại vị trí hẹp nhất. Thiết kế này được tạo ra, hứa hẹn trở thành điểm nhấn đặc trưng của Lexus đầu tiên trên thế giới.

Phía sau, cụm đèn bên trái và phải được kết nối liền mạch bởi một dòng ánh sang ngang cửa hậu. Được tạo ra từ 120 đèn LED nối tiếp, dòng ánh sáng này dịch chuyển nhỏ dần về trung tâm. Với kích thước chỉ 3mm tại vị trí hẹp nhất, thiết kế này hứa hẹn sẽ trở thành điểm nhấn đặc trưng của Lexus.

Lexus chính thức ra mắt hai hệ dẫn động mới trên mẫu xe crossover lần này: Một là hệ thống hybrid sạc tự động thế hệ thứ tư, công suất 180hp/131kW, tùy chọn giữa hệ dẫn động cầu trước hoặc E-Four (4 bánh chủ động) trên UX 250h và hai là động cơ xăng dung tích 2.0L với hiệu suất nhiệt cao với hộp số tự động vô cấp Direct Shift trên UX 200.

 

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001