Xe Honda Civic Phiên Bản Type R

Xe Honda Civic Phiên Bản Type R

Siêu Xe Sài Gòn

Tổng quan về Civic Type R Grand Concept hoàn toàn mới - “Ultimate SPORT 2.0”

Bằng cách nâng cao hơn nữa khái niệm của mẫu xe tiền nhiệm - Ultimate SPORT - Civic Type R hoàn toàn mới được phát triển với mục tiêu đạt được hiệu suất thể thao thuần túy, đạt được tốc độ tối đa và niềm vui khi lái xe. Đề xuất giá trị của Type R là hiện thực hóa cả tốc độ, vốn là giá trị thiết yếu của một mẫu xe thể thao, và niềm vui khi lái xe, thứ hấp dẫn cảm xúc của người lái.

Thiết kế của Honda Civic Type R 2023

Dựa trên Civic Hatchback, mẫu xe đã được đón nhận nồng nhiệt trên thị trường, việc đóng gói rộng và thấp đã được tiếp tục theo đuổi để nâng cao hiệu suất lái cho mẫu Type R. Hơn nữa, trường nhìn về phía trước với tầm nhìn rộng ra đường đã được đặc trưng với mục đích cung cấp thông tin trực tiếp cho người lái xe ngay cả khi đang lái xe ở tốc độ cao.

Xe Ô tô Honda Civic Type R Đời Mới 2023 Ra Mắt

Đội ngũ thiết kế ngoại thất đã cố gắng tạo ra kiểu dáng cho cả tốc độ và vẻ đẹp vượt trội. Các tấm chắn bùn rộng, được tích hợp với thân xe, được tạo hình chảy đẹp mắt từ các tấm bên và nâng cao hiệu suất khí động học bằng cách kiểm soát luồng không khí liên tục từ trước ra sau.

Đối với các tùy chọn màu sắc ngoại thất, ngoài màu trắng Championship, màu đặc trưng của Type R, màu xám ngọc trai Sonic cũng mới được bổ sung vào dòng sản phẩm.

Thiết kế nội thất nổi bật với ghế ngồi và thảm trải sàn màu đỏ giúp nâng cao tinh thần của người ngồi ngay từ khi họ mở cửa xe và các tấm nội thất tông đen “không ồn ào” giúp người lái tập trung vào việc lái xe.

Xe Ô tô Honda Civic Type R Đời Mới 2023 Ra Mắt

Ghế trước được thiết kế dạng đa diện ba chiều để nâng đỡ cơ thể một cách vững chắc để người lái và hành khách phía trước có thể cảm thấy hoàn toàn tự tin ngay cả khi đang lái xe trên đường đua với hết khả năng của xe. Hơn nữa, việc sử dụng chất liệu bề mặt ghế giống như da lộn với hệ số ma sát cao giúp giảm độ trượt của cơ thể trong các tình huống G cao như vào cua và tăng / giảm tốc đột ngột.

Đối với thiết kế đồng hồ, ngoài màn hình tiêu chuẩn, các thiết kế dành riêng cho chế độ + R đã được áp dụng. Đặt trọng tâm chính vào việc cho phép người lái nhận ra ngay lập tức các thông tin cần thiết trong quá trình lái xe thể thao, bao gồm cả trên đường đua, phần trên của đồng hồ hiển thị các thông tin quan trọng như vòng tua máy, chỉ báo vòng tua và chỉ báo vị trí bánh răng, trong khi phần dưới là chức năng như một màn hình hiển thị đa thông tin có thể hiển thị thông tin xe do người lái lựa chọn. Bằng cách sử dụng chỉ báo vòng tua được chiếu sáng, người lái xe có thể nhận được thông tin một cách trực quan mà không cần theo dõi chặt chẽ chỉ báo, cùng với khả năng nhận biết thông tin trực quan tức thời và thiết kế đồng hồ đo kích thích.

Xe Ô tô Honda Civic Type R Đời Mới 2023 Ra Mắt

Động lực học của Civic Type R

Nhóm phát triển đã đặt ra ba mục tiêu cho hiệu suất năng động của Civic Type R hoàn toàn mới: 1) “Nhanh nhất”, đại diện cho việc theo đuổi tốc độ vượt trội và trở thành chiếc xe FF (động cơ trước / dẫn động cầu trước) nhanh nhất bằng cách tinh chỉnh và hoàn thiện mọi khía cạnh của cảm giác lái mà chiếc xe mang lại; 2) “Cảm giác gây nghiện” thể hiện mục tiêu đạt được sự năng động khiến người lái cảm thấy “nghiện” khi điều khiển phương tiện bằng cách cung cấp trải nghiệm lái xe hồi hộp; và 3) “Cảm giác an toàn”, đại diện cho mục tiêu đảm bảo sự ổn định ở tốc độ cao và cảm giác hoàn toàn tin tưởng.

<Nhanh nhất>
Nhằm tạo ra một Type R hoàn toàn mới vượt trội hơn tất cả các mẫu Type R trước đó, động cơ VTEC Turbo 2.0 lít được thiết kế dành riêng cho Type R đã được tinh chỉnh thêm để đạt được công suất và khả năng đáp ứng cao hơn ở giới hạn trên.

< Cảm giác gây nghiện >
Ngoài việc đạt được tốc độ tối đa, nhóm phát triển còn nỗ lực tạo ra một chiếc xe khiến người lái đam mê điều khiển phương tiện. Để đạt được điều này, một trải nghiệm lái xe hồi hộp đã được theo đuổi bằng cách tinh chỉnh khả năng lái với tay lái có độ nhạy cao được phát triển nhằm mục đích nhận ra việc lái xe theo ý muốn của người lái, bướm ga phản ứng ngay lập tức với đầu vào của người lái và cũng bằng cách nâng cao hơn nữa cảm giác kiểm soát của hộp số sàn 6 cấp và hệ thống kiểm soát vòng tua máy.

< Cảm giác an toàn >
Trên cơ sở đảm bảo thiết kế có độ tinh vi cao, tính khí động học đã được cải tiến hơn nữa để đạt được lực xuống cân bằng cả phía trước và phía sau và giảm lực cản. Hơn nữa, thân xe nhẹ và có độ cứng cao góp phần tạo nên độ ổn định cao cho xe ở tốc độ cao.

Hơn nữa, thông qua việc sử dụng Honda LogR, cung cấp thông tin thời gian thực về các chuyển động cơ học của xe và hành vi của xe xuất phát từ thông tin đầu vào của người lái, Civic Type R hoàn toàn mới sẽ mang đến cho người lái niềm vui lái xe nâng cao với cảm giác hòa vào một giữa người lái xe và phương tiện, bao gồm việc chia sẻ các video lái xe và giúp người lái xe cải thiện kỹ năng lái xe của họ.

Video

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001