Toyota Ra Mắt Mẫu Crown Mới 2023 tại Mỹ

Toyota Ra Mắt Mẫu Crown Mới 2023 tại Mỹ

Siêu Xe Sài Gòn

Hôm nay, Toyota tung ra tất cả các mẫu Crown mới năm 2023 tại Mỹ và Nhật Bản.


Với màn ra mắt ấn tượng, Toyota đang tái hiện dòng xe sedan cỡ lớn với Toyota Crown 2023 hoàn toàn mới. Được thiết kế để mang đến trải nghiệm lái trực quan, chiếc sedan cao cấp mới này mang đến khả năng tăng tốc mạnh mẽ và khả năng xử lý tự tin, cùng với sự thoải mái tối đa cho một chuyến đi tinh tế, tất cả được gói gọn trong một thiết kế mới táo bạo. Đây cũng là chiếc sedan đầu tiên của Toyota cung cấp Hệ thống HYBRID MAX, hệ thống hybrid hiệu suất của Toyota với sức mạnh mà người lái sẽ cảm nhận được.

Crown ra mắt lần đầu tiên vào năm 1955 với tư cách là chiếc xe du lịch sản xuất hàng loạt đầu tiên của Toyota được tạo ra bằng công nghệ nội địa của chính Toyota. DNA của "sự đổi mới và vượt qua các giới hạn" dẫn đến việc tạo ra chiếc xe hơi hạng sang được phát triển độc lập đầu tiên trong thời kỳ đầu sau chiến tranh đã được truyền lại cho các mẫu Crown kế tiếp trong 67 năm. quá khứ, luôn theo đuổi những giá trị mới. đi trước thời đại và được nhiều khách hàng yêu thích. Tuy nhiên, thời thế thậm chí còn thay đổi nhanh hơn, và Crown không thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của khách hàng, và sự hiện diện của nó với tư cách là một phương tiện hàng đầu trở nên ít quan trọng hơn. quan trọng hơn.

Khi thiết kế Crown mới, nhóm phát triển đã nghiên cứu kỹ lưỡng "Crown" là gì, và kết quả của việc theo đuổi "Vương miện cho một kỷ nguyên mới", họ đã tạo ra bốn mẫu hoàn toàn mới. Ngoài Crossover, một phong cách mới kết hợp giữa sedan và SUV, Sport mang đến trải nghiệm lái thể thao với bầu không khí hấp dẫn và gói dễ lái. Chiếc sedan là một thiết kế trang trọng mới phục vụ nhu cầu của người lái xe, và Estate là một chiếc SUV tiện dụng với bầu không khí trưởng thành và không gian lái rộng rãi. Loạt phim mới sẽ được phát hành tại khoảng 40 quốc gia và khu vực.

Thiết kế mới của Toyota Crown và thân máy hỗ trợ lái.


Một hình bóng mới được nâng lên bởi lốp đường kính lớn, đảm bảo việc lên và xuống xe tuyệt vời, một chuyến đi bằng phẳng và thoải mái khi lái xe. Chúng tôi đã theo đuổi một nền tảng để đáp ứng ba yêu cầu này. Nâng cấp với lốp đường kính lớn được thực hiện bằng cách cải tiến nền tảng TNGA. Để đạt được hiệu suất lên xuống và lái xe, chúng tôi đã đạt được bằng cách phát triển mới bề mặt sàn với chiều cao ngưỡng cửa thấp và khung sau có thể được trang bị eAxle và hệ thống treo đa liên kết. Đây là một nền tảng hỗ trợ thiết kế mới, sự thoải mái và hiệu suất lái xe của Crown.
Độ cứng cao cơ thể.
Để thúc đẩy cảm giác thống nhất với chiếc xe và đạt được dấu vết mong muốn, chúng tôi đã sử dụng "Hàn trục vít bằng laser" và chất kết dính cấu trúc để tăng độ cứng của hỗ trợ lái, cũng như độ cứng của hỗ trợ lái. Thân xe theo đuổi sự cứng cáp ở mọi góc cạnh mang đến cảm giác lái thoải mái và vận hành êm ái.

Hệ Thống Treo của Toyota Crown.

Chạy theo ý muốn và có một chuyến đi chất lượng cao.
Một loại thanh chống MacPherson được sử dụng cho phía trước và một loại nhiều liên kết được sử dụng cho phía sau. Chúng tôi hướng đến sự ổn định trên đường thẳng vững chắc, đặc trưng của Crown, sự nhẹ nhàng khiến bạn muốn lái nhiều hơn và cảm giác lái trực tiếp với cảm giác thống nhất. Ngoài ra, chúng tôi theo đuổi cảm giác phẳng lặng không làm mờ đường nhìn và một chuyến đi êm đềm ít rung lắc hơn. Nó cung cấp khả năng cơ động và ổn định có thể được điều khiển theo ý muốn, và sự thoải mái thư giãn.

Hiệu suất khí động học trên xe Toyota Crown.
Để đạt được chất lượng lái xe cao và đảm bảo tiếp xúc với mặt đất, các hạng mục khí động học được đặt chủ yếu dưới sàn xe mà không ảnh hưởng đến ngoại hình. Chúng tôi đã phát triển mới một bước ổn định hàng không dưới gầm giúp mở rộng diện tích sàn che phủ, tăng vận tốc dòng chảy dưới sàn và tạo ra lực đẩy xuống. Chúng tôi nhằm mục đích giảm thiểu sự hỗn loạn của dòng chảy đến mức tối đa và hướng tới mục tiêu chạy bằng phẳng. Ngoài ra, màn trập lưới tản nhiệt giúp giảm sức cản của không khí là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các kiểu xe ngoại trừ CROSSOVER RS “Advanced” và CROSSOVER RS.

Hệ dẫn động của Toyota Crown E-Four (hệ thống 4WD điện). Nó là an toàn để lái xe trên đường tuyết.
E-Four hỗ trợ một cách khôn ngoan sự ổn định khi khởi động và vận hành bằng cách chuyển sang trạng thái 4WD một cách mượt mà khi tăng tốc hoặc trên những con đường trơn trượt như đường tuyết. Sự phân bổ mô-men xoắn bánh trước và bánh sau được kiểm soát chính xác trong khoảng từ 100: 0 đến 80:20 tùy theo điều kiện lái xe. Ngoài việc phân bổ mô-men xoắn hiệu quả (khi đi thẳng), việc phân bổ lực dẫn động phía sau đã được tăng cường khi vào cua để cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và độ ổn định của xe khi rẽ.
Khi lực truyền động (momen xoắn) tác dụng lên mỗi bánh xe lớn thì số lượng thang tăng lên, còn khi bánh xe nhỏ thì giảm đi. Khi số lượng vảy trên bánh sau nhỏ, hệ thống xác định rằng xe đang chạy ổn định và chức năng 4WD bị triệt tiêu để góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

E-Four Advanced (hệ dẫn động 4 bánh điện).
Từ lái xe bình thường đến lái xe mạnh mẽ, điều khiển thoải mái và chất lượng cao.
Trong hệ thống hybrid tăng áp kép 2.4L, hệ thống 4WD công suất cao "E-Four Advanced" mới được áp dụng cho động cơ phía sau. Sự phân bổ mô-men xoắn bánh trước và bánh sau được kiểm soát chính xác trong khoảng từ 100: 0 đến 20:80 tùy theo điều kiện lái để đạt được hiệu suất bám đường cao và ổn định tay lái trên các mặt đường khác nhau. Nó phân phối mô-men xoắn đến bánh sau của E-Four, và hỗ trợ không chỉ hiệu suất bám đường tuyệt vời mà còn tăng tốc mượt mà chỉ có ở hệ thống hybrid tăng áp kép 2.4L.
Khi lực truyền động (momen xoắn) tác dụng lên mỗi bánh xe lớn thì số lượng thang tăng lên, còn khi bánh xe nhỏ thì giảm đi. Khi số lượng vảy trên bánh sau nhỏ, hệ thống xác định rằng xe đang chạy ổn định và chức năng 4WD bị triệt tiêu để góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

 phát triển Hệ thống Toyota Hybrid 2.5L.

Cả hiệu suất công suất tuyệt vời và tiêu thụ nhiên liệu thấp.
Pin hyđrua niken-kim loại lưỡng cực mới được phát triển được sử dụng để đạt được khả năng đáp ứng với hoạt động của máy gia tốc và khả năng tăng tốc mạnh mẽ và êm ái. Cải thiện phản ứng ở tốc độ thấp và tăng tốc trực tiếp trong phạm vi tốc độ trung bình đến cao bằng cách sử dụng pin đầu ra. Ngoài ra, hiệu suất nhiên liệu tuyệt vời được đảm bảo bằng cách theo đuổi triệt để hiệu quả của hệ thống.

Sản lượng tối đa của hệ thống: (234 Mã lực).

Động cơ 2.5L.
Theo đuổi mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, sản lượng cao và đáp ứng cao.
Ngoài tỷ số nén cao và hành trình dài, nó có "VVT-iE" điều khiển tối ưu thời điểm đóng và mở của van nạp, và "D" cho phép hiệu suất đốt cháy cao với hai kim phun, phun và nạp trực tiếp trong xi-lanh cổng tiêm. -4S "được thông qua. Ngoài ra, hiệu suất nhiên liệu được cải thiện nhờ hệ thống làm mát biến thiên được trang bị bơm nước điện và dầu ma sát thấp.

Hệ thống hybrid tăng áp kép 2.4L [đầu tiên của Toyota]
Cảm giác tăng tốc mạnh mẽ và tuyến tính.
Lần đầu tiên, Toyota đã áp dụng "hệ thống hybrid tăng cường kép" mới được phát triển kết hợp giữa động cơ tăng áp 2.4L 4 xi-lanh thẳng hàng với mô-men xoắn cực đại 460Nm và eAxle gắn trên bánh sau. Có rất ít độ trễ trong lực truyền động liên quan đến hoạt động của chân ga, và cảm giác lái sảng khoái được nhận ra nhờ khả năng tăng tốc mạnh mẽ và thoải mái. Nó cũng có một cảm giác chuyển đổi nhịp nhàng và thoải mái.

Sản lượng tối đa của hệ thống: (349Horse Power).
Khả năng tăng tốc thoải mái đáp lại cảm xúc của người lái.
Động cơ tăng áp 4 xi-lanh thẳng hàng 2.4L cho loại hybrid tăng áp kép mới được phát triển có khả năng phản hồi gia tốc cao và đủ lực lái, đồng thời kéo dài thoải mái khi vận hành bàn đạp. Dựa trên công nghệ động cơ TNGA, động cơ "D-4ST" đạt hiệu suất đốt cháy cao nhờ hệ thống phun xăng trực tiếp trung tâm và turbo cuộn kép hiệu suất cao, và hệ thống làm mát biến thiên giúp kiểm soát tối ưu tùy theo điều kiện vận hành. Trong khi có hiệu suất môi trường tuyệt vời và mức tiêu thụ nhiên liệu thấp, nó mang lại cảm giác lái năng động với cảm giác tăng trưởng mạnh mẽ và tận dụng mô-men xoắn cao.


Truyền động điện liên tục biến thiên.
Nhằm mục đích cả về hiệu suất nhiên liệu và hiệu suất lái xe.
Một hộp số biến thiên liên tục chạy bằng điện vừa đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu thấp vừa mang lại hiệu suất công suất tuyệt vời
Trực tiếp Shift-6AT.
Mang lại khả năng tăng tốc để đáp ứng với hoạt động của chân ga.
Nó là một 6AT nhằm mục đích cho một cảm giác trực tiếp. Đã áp dụng hệ thống ly hợp khởi động cho phép xe phản ứng với hoạt động của chân ga như mong đợi và hệ thống điều khiển tích hợp tàu điện giúp kiểm soát tốt động cơ và mô-men xoắn động cơ cũng như lựa chọn giai đoạn bánh răng thích hợp cho từng cảnh lái xe. Bằng cách đạt được khả năng tăng tốc không có độ trễ và chuyển số nhanh khi vận hành chân ga, chúng tôi đã theo đuổi sự dễ dàng xử lý và thích thú khi lái xe. Ngoài ra, chế độ M được thông qua, cho phép người lái tự do lựa chọn và cố định giai đoạn chuyển số. Bạn có thể tận hưởng hoạt động thủ công.

Cách âm của xe Toyota Crown.
Sự yên tĩnh thoải mái không gây trở ngại cho cuộc trò chuyện.
Để cải thiện sự yên tĩnh cho căn phòng, chúng tôi cũng chú ý đến nguyên nhân nhẹ gây ra tiếng ồn và xâm nhập. Ngoài việc bố trí tối ưu các vật liệu cách âm, vật liệu hấp thụ âm thanh và vật liệu giảm rung, và hình dạng tối ưu của gương cửa để triệt tiêu tiếng ồn của gió, âm thanh bị bóp nghẹt trong xe sẽ bị loại bỏ bởi âm thanh điều khiển từ loa, hơn nữa cải thiện sự yên tĩnh. "Kiểm soát tiếng ồn chủ động" được thông qua. Ngoài ra, để ngăn chặn tiếng ồn của động cơ, CROSSOVER RS “Advanced” và CROSSOVER RS đã được điều khiển bởi một động cơ.

Ổn định loại bỏ tĩnh cộng với ghế (ghế lái).
Bằng cách điều chỉnh luồng không khí, nó góp phần làm cho việc vận hành trở nên dễ dàng hơn.
Bằng cách đặt da có chức năng khử tĩnh điện trên một phần của ghế lái, tĩnh điện tích tụ trong người lái và khu vực xung quanh được phân tán khắp cơ thể để giảm lượng điện tích. Nó góp phần vào hành vi của xe ổn định, ít mệt mỏi hơn và góp phần vào việc lái xe thoải mái.

Video

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001