Mẫu Xe 5 Chỗ Lexus RX

Lexus Nhật Bản đã chính thức ra mắt mẫu SUV RX hoàn toàn mới 2023 toàn cầu.

hình ảnh xe lexus rx 350 màu vang cát model year 2023

Việc đại tu dòng SUV của Lexus tiếp tục diễn ra trong năm nay với sự xuất hiện của Lexus RX 2023. Phiên bản mới của thương hiệu hạng sang này được thiết kế lại hoàn toàn và có một danh sách các động cơ mới, bao gồm cả động cơ plug-in hybrid đầu tiên của RX.

hình ảnh xe lexus rx 350 màu vang cát model year 2023

 

Lexus RX mới hiện dựa trên nền tảng TNGA-K, nền tảng cũng là nền tảng cho Lexus NX và Toyota RAV4 nhỏ hơn, cùng nhiều loại khác. Cùng với những tinh chỉnh chưa được đặt tên khác đã giúp RX mới nhẹ hơn khoảng 89 kg so với mẫu cũ.

 

Với sự thay đổi nền tảng là sự từ bỏ của động cơ V6, RX 350 bản cơ sở sẽ đi kèm với một động cơ 2,4 lít 4 xi-lanh tăng áp tạo ra công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 317 pound-feet.

hình ảnh xe lexus rx 350 màu vang cát model year 2023

 

Nó có thể được trang bị hệ dẫn động cầu trước hoặc tất cả các bánh và hộp số tự động tám cấp sẽ giúp RX 350 tăng tốc 96km/h trong 7,5 giây với hệ dẫn động cầu trước và 7,2 giây với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Mức tiết kiệm nhiên liệu được đánh giá là 24 mpg.

RX 350h được trang bị động cơ hybrid 4 xi-lanh 2,5 lít hút khí tự nhiên kết hợp với hộp số CVT, cùng với một động cơ điện phía sau cho hệ dẫn động tất cả các bánh.

RX 450h + sẽ là bản plug-in hybrid đầu tiên của dòng. Nhưng Lexus vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về hệ thống truyền động. Có thể đó là động cơ hybrid 302 mã lực từ NX 450h +.

Bên cạnh đó là RX 500h F Sport Performance kết hợp động cơ bốn xi-lanh turbo với một mô-tơ điện, hộp số tự động sáu cấp và một mô-tơ điện phía sau. Điều này mang lại cho chiếc SUV 367 mã lực và mô-men xoắn 406 pound-feet. Thời gian tăng tốc từ 0 - 96km/h chỉ mất 5,9 giây. Lexus cũng trang bị cho mẫu xe này kẹp phanh sáu pít-tông, kiểu dáng độc đáo, lẫy chuyển số và các điểm nhấn nội thất khác.

 

Tất cả các mẫu RX mới đều có kiểu dáng khác biệt đáng chú ý so với phiên bản tiền nhiệm. Tỷ lệ được điều chỉnh nhờ chiều dài cơ sở dài hơn 2,36 inch và khoảng cách nhô ra phía sau ngắn hơn. Kích thước tổng thể về cơ bản là giống nhau, nhưng toàn bộ chiếc SUV có kiểu dáng hầm hố hơn. Lưới tản nhiệt phía trước là một điểm mới dựa trên thiết kế đặc trưng của Lexus với phần trên chắc chắn hơn. Thêm màu sắc thân xe cũng tạo nên sự xuất hiện.

 

Nội thất theo bước chân của NX với hệ thống thông tin giải trí tích hợp màn hình cảm ứng tốt hơn. Nó cũng có cùng một hệ thống thông tin giải trí nâng cấp, một cải tiến lớn so với các hệ thống Lexus cũ.

Có ít nhất hai kích thước cho màn hình, kích thước lớn hơn là 14 inch. Ánh sáng xung quanh cũng xuất hiện cùng với sáu màu nội thất và bốn trang trí nội thất khác nhau.

RX hoàn toàn mới sẽ được bán vào cuối năm 2022. Dự kiến ​​giá bán sẽ có trong vài tháng tới cùng với thông tin chi tiết về RX 450h + PHEV. Ngoài bốn kiểu động cơ, sẽ có sáu cấp độ: Standard, Premium, Premium+, Luxury, F Sport Handling và F Sport Performance.

Video

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001