Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan

Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan

Siêu Xe Sài Gòn

Trong khi phân khúc cao cấp được đóng gói với SUV từ châu Âu, Mỹ, và Nhật Bản ô tô, thị trường sang trọng tầm đứng đầu vẫn còn rất nhỏ. Không có sản phẩm nào khác xung quanh, Bentley và Rolls-Royce là những công ty duy nhất chiến đấu cho uy quyền tối cao ở đây. Các Cullinan và Bentayga sẽ đi ngược lại với nhau cho những khách hàng giàu nhất, khắt khe nhất ngoài kia trong nhiều năm tới. Ai sẽ thắng? Thật khó để dự đoán vào thời điểm này, nhưng chúng tôi đã thiết lập một so sánh toàn diện cho những chiếc SUV sang trọng nhất từng được chế tạo kể từ năm 2018.

Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan Xe 5 Chỗ Nhập Khẩu Chính Hãng Từ Anh Quốc Có Giá Thấp nhất Bao Nhiêu Tiền

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang nhìn vào một so sánh giữa Rolls-Royce Phantom và Bentley Continental GT, bạn không làm gì sai. Cả hai chiếc SUV đều dựa trên các phương tiện hiện có từ các thương hiệu Anh, vay hầu hết các tín hiệu tạo kiểu tóc, nhưng ngồi cao hơn mặt đất. Các Cullinan là rất nhiều dựa trên các Phantom VIII sedan, có lưới tản nhiệt tương tự và đèn pha và một chút cản trở, sturdier trước. Kết quả là, nó có một thiết kế boxy đó là phù hợp cho một chiếc SUV lớn, nhưng phần nào chống lại xu hướng hiện tại làm cho tất cả mọi thứ trông thể thao hơn.

Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan Xe 5 Chỗ Nhập Khẩu Chính Hãng Từ Anh Quốc Có Giá Thấp nhất Bao Nhiêu Tiền

Không giống như Cullinan, Bentayga là tương tự như Continental GT grand tourer chứ không phải là Flying Spur sedan, đó là lớn hơn đáng kể. Hơn nữa, Bentayga thực sự giới thiệu thiết kế cập nhật mà tìm thấy con đường của mình trên thế hệ thứ ba Continental GT một năm sau đó. Chắc chắn, nó vẫn còn liên quan rất nhiều đến Conti GT cũ, nhưng nó là chiếc xe đầu tiên sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới. Nó cũng có một thiết kế thể thao với các tính năng tròn và chắn bùn phía trước cơ bắp hơn.

Bentayga là một đề xuất thể thao, như Bentley được sử dụng hầu hết các tính năng của Continental GT trên SUV, bao gồm cả các haunches phía sau cơ bắp. Những mái nhà không chỉ ngồi thấp hơn, nhưng nó cũng có một thiết kế giống như coupe về phía sau. Tương tự như vậy, cổng sau có độ dốc đáng chú ý và một cánh lướt gió tích hợp. Cửa sổ quý thực sự nhỏ, gợi nhớ đến thiết kế coupe hai cửa. Trong khi các Cullinan là một chiếc SUV chính thức theo nghĩa truyền thống, Bentayga là moare của một sự pha trộn giữa một tourer lớn và một toa xe thể thao.

Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan Xe 5 Chỗ Nhập Khẩu Chính Hãng Từ Anh Quốc Có Giá Thấp nhất Bao Nhiêu Tiền

Mẫu SUV Bentley Bentayga Và Rolls Royce Cullinan Xe 5 Chỗ Nhập Khẩu Chính Hãng Từ Anh Quốc Có Giá Thấp nhất Bao Nhiêu Tiền

Những chiếc SUV của Anh không có nhiều điểm chung dưới mui xe ngoài thực tế là cả hai đều có động cơ mạnh mẽ, chuyển vị lớn. Cullinan sử dụng chiếc V-12 6,75 lít đã quen thuộc để đi trên đường cao tốc và leo dốc. Vay từ Phantom, đơn vị twin-turbo tạo ra 563 mã lực và 627 pound-feet, thâm hụt 36 pound-pound so với chiếc sedan. Một hộp số tự động ZF tám tốc độ truyền sức mạnh đến các bánh xe thông qua hệ thống dẫn động bốn bánh, đầu tiên cho một chiếc Rolls-Royce.

Không có gì là phải mất bao lâu để Cullinan đạt tốc độ 60 dặm một giờ, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ đạt tới điểm chuẩn trong vòng chưa đầy 5,5 giây. Tốc độ tối đa có thể giới hạn ở 155 mph, giống như mọi chiếc Rolls-Royce ngoài kia. Chiếc SUV cũng được trang bị tay lái bốn bánh, giúp cải thiện sự ổn định. Các điểm nổi bật khác bao gồm hệ thống treo tự san bằng, bộ giảm xóc được điều khiển bằng điện tử và chế độ off-road. Chiếc SUV có thể lội qua đến 21,3 inch nước, sâu hơn 1,7 inch so với Bentayga.

Bentley cũng lấy nước ép từ một động cơ lớn, dưới dạng W-12 6.0 lít. Các đơn vị lớn, chia sẻ với các xe Volkswagen Group khác, cranks ra một con số khổng lồ 600 mã lực và 660 pound-feet xoắn. Điều này là đủ để làm cho chiếc Bentayga trở thành một trong những chiếc SUV nhanh nhất trên thị trường, chỉ cần bốn giây để đạt tốc độ 60 mph từ khi bắt đầu. Bentayga cũng là một trong những máy chạy nhanh nhất với tốc độ tối đa 187 mph. Nhưng không giống như Cullinan, Bentley có thể được đặt hàng với ba hệ thống truyền lực khác.

Tiếp theo trong danh sách nếu có V-8 4.0 lít. Cũng được tìm thấy trong các mẫu xe Porsche và Audi, động cơ này gần như mạnh mẽ như chiếc V-12 của Rolls-Royce, tạo ra công suất 540 mã lực ấn tượng và mô-men xoắn 570 lb-ft. Một động cơ tương tự, nhưng làm việc trên diesel, cranks ra 429 mã lực và 664 lb-ft mô-men xoắn trong chiếc xe diesel đầu tiên của công ty. Tôi cá là chúng ta sẽ không nhìn thấy một ổ ghi dầu trong một chiếc Rolls-Royce bất cứ lúc nào. Cuối cùng, Bentley đã thực hiện đường dẫn điện khí hóa với một hệ thống hybrid kết hợp động cơ xăng V-6 3.0 lít và công suất điện cho tổng công suất 456 con ngựa và 520 pound-feet. Rolls-Royce cũng được thiết lập để cung cấp drivetrains hybrid trong tương lai, nhưng trong thời gian này, Bentayga là lựa chọn duy nhất của bạn nếu bạn đang vào động cơ điện trong xe SUV sang trọng.

Trong khi cả hai Cullinan và Bentayga có thể được dán nhãn là SUV sang trọng cỡ lớn, hai chiếc xe thực sự khác nhau đáng kể. Trong khi các Cullinan chỉ là hộp như là Phantom lớn, Bentayga tự hào có tính thể thao của Continental GT tourer lớn. Trong khi Cullinan gần giống với Phantom bên trong cabin, lợi ích của Bentayga từ các tính năng độc đáo của riêng nó so với Bentley khácmô hình. Các Cullinan có thân cây lớn hơn và thanh mini ưa thích, nhưng Bentayga có thể cung cấp chỗ ngồi cho bảy người. Dưới mui xe, Rolls-Royce đã đi tất cả truyền thống chỉ với một động cơ V-12. Bentley, mặt khác, giữ W-12 quen thuộc và V-8 nhưng biến Bentayga thành một bộ ngắt đường bằng cách cho nó các động cơ diesel và hybrid đầu tiên của công ty. Nếu bạn nhận được tiền mặt, bạn không thể đi sai với một trong số họ. Nó đi xuống đến những gì bạn cần bên trong cabin và loại nhiên liệu bạn muốn sử dụng.

Nội thất 2 mẫu SUV.

Nội thất bentley bentayga

Nội thất rolls royce cullinan suv

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001