Land Rover Ra Mắt Mẫu Road Rover Chạy Bằng Điện

Land Rover Ra Mắt Mẫu Road Rover Chạy Bằng Điện

Siêu Xe Sài Gòn

Road Rover là một cái tên gọi mới cho dòng sản phẩm tương lai của thương hiệu Land Rover với quá trình xe sạch không có khí thải chiến lược đến năm 2020 ra mắt thêm nhiêu mẫu chạy hoàn toàn bằng điện. Road Rover sẽ là mẫu SUV cỡ lớn như Range Rover phát triển song song với Jaguar XJ và Jaguar J-Pace. 

Thông tin Road Rover.

Land Rover Ra Mắt Mẫu Road Rover Chạy Bằng Điện 5 Chỗ Cao Cấp

Jaguar Land Rover (JLR) đã áp dụng nhãn hiệu này cho tên Road Rover - một năm sau khi Autocar được cho biết rằng việc xây dựng thương hiệu chỉ đơn thuần là một tên mã nội bộ cho một dòng sản phẩm mới.

Thương hiệu thường áp dụng cho thương hiệu tên để đảm bảo rằng thương hiệu tiềm năng trong tương lai - hoặc tên tương tự như các sản phẩm khác của họ - không thể được sử dụng bởi các đối thủ. Tuy nhiên, cũng như 'Road Rover' được sử dụng trong truyền thông nội bộ, nó cũng đã được chào mời như một tên tiềm năng cho một số nguyên mẫu trước đó như Velar là 1 ví dụ.

Tên vẫn có thể được sử dụng cho sản xuất xe điện EV đầu tiên của Land Rover , dự kiến ​​đến hạn trước năm 2020. Nó sẽ là một mô hình điện cao cấp nhằm mục đích chủ yếu tại các thị trường như Mỹ và Trung Quốc.

Chiếc Road Rover SUV 5 chỗ đầu tiên được hiểu là một  đối thủ của 2020 Mercedes-Benz EQ S hoặc Maybach SUV về mặt nghề thủ công nội thất và sang trọng hoàn toàn nhưng với một số khả năng toàn địa hình. Chiếc xe cũng sẽ được điều chỉnh cho hiệu suất năng động trên đường ấn tượng, tận dụng tiềm năng của động cơ điện. 

Giá dự kiến ​​và ngày phát hành mới của Road Rover:  Chiếc xe có thể ra mắt công chúng tại triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối năm 2019, với doanh thu bắt đầu ngay sau đó. Giá dự kiến ​​sẽ được chốt ở mức khoảng 90.000 bảng cho các phiên bản tiêu chuẩn thấp nhất. 

Theo thời gian, dòng sản phẩm Road Rover dự kiến ​​sẽ phát triển thành một loạt các loại xe thân thiện và thân thiện với môi trường, nhưng vẫn gồ ghề. Road Rover, giống như  Velar , tên của một mẫu thử nghiệm từ quá khứ lâu đời của hãng. Nó lần đầu tiên vào đầu những năm 1950 như một chiếc cầu nối giữa những chiếc xe Rover và chiếc Land Rover nguyên bản.  Road Rover hồi sinh sẽ tạo sức ảnh hưởng lớn đối với các mẫu động cơ điện tương lai của hãng đối với thị trường toàn cầu. Khái niệm này đã được hồi sinh trong những năm 1960 và cung cấp cơ sở trí tuệ cho các khái niệm đã trở thành Range Rover sơ khai.  Các thông tin về các kế hoạch của JLR cho dòng máy mới này là rất ít và chặt chẽ bí mật kín đáo trước khi cho ra mắt vào năm 2020.

Giám đốc thiết kế của Land Rover, Gerry McGovern, nổi tiếng về việc xác định tiềm năng cho các mẫu xe mới - những gì ông mô tả là “khoảng trắng” xung quanh những chiếc xe hiện có - như chiếc Range Rover Evoque thành công và chiếc Range Rover Velar gần đây . 

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với tạp chí Giám đốc, McGovern cho biết: “Đến năm 2020, sẽ có 22 triệu xe SUV loại được bán trên toàn cầu. Đó là một thị trường khổng lồ. Chúng tôi đang hỏi: các sản phẩm chúng tôi có thể tạo ra mà thực sự không tồn tại - như Evoque, mà chúng tôi không có trong danh mục của chúng tôi trước đây. ”Kết quả là Velar. 

McGovern cũng được cho là đang lên kế hoạch cho một chiếc Range Rover sang trọng và khác biệt hơn để mang chiếc Rolls-Royce Cullinan sắp tới . 

Vào năm 2014, Wolfgang Ziebart, sau đó là giám đốc kỹ thuật nhóm, đã gợi ý về kế hoạch điện khí hóa của JLR, dự đoán rằng thị trường EV sẽ chia thành các xe nội thành và “xe thứ hai hoặc thứ ba cho một gia đình giàu có”. Ziebart đề xuất phân đoạn thứ hai có tiềm năng cho JLR và rằng bất kỳ EV nào sẽ là kích thước của một “ Jaguar XJ ” và “nhắm vào Mỹ và Trung Quốc”. 

Trong thực tế, Autocar hiểu rằng mô hình Road Rover đầu tiên đang được phát triển song song với XJ thế hệ tiếp theo. Cấu trúc cơ bản cho cả hai loại xe này là kiến ​​trúc nhôm thế hệ mới có thể chứa cả pin và động cơ piston. 

Người ta cho rằng XJ và Road Rover mới sẽ là những chiếc xe điện thuần túy với động cơ điện kép và ổ đĩa tất cả các bánh theo yêu cầu. The Road Rover sẽ nhấn mạnh sự sang trọng cực đoan - thành công lớn của S-Class hiện tại đã chứng minh rằng SUV đã không đẩy chiếc xe saloon siêu sang trọng ra khỏi thị trường - và nó cũng dự kiến ​​sẽ có hệ thống treo có thể điều chỉnh độ cao cho một mức độ khả năng -terrain. Một loạt các ít nhất 300 dặm được dự đoán, cũng như trong một thời gian 0-60mph dưới 5.0sec. 

JLR phải cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ thương hiệu cao cấp như Porsche và Audi , cả hai đều tung ra EVs sang trọng trong hai năm tới. Có lẽ đối thủ gần nhất với mới Đường Rover là Audi E- tron Sportback , mà là do được đưa ra vào năm 2019. Điều này cũng có tất cả bánh lái và một phạm vi lái xe dự kiến là 300 dặm trong điều kiện lý tưởng. 

Không có tin tức khó khăn về việc liệu Road Rover sẽ có ngôn ngữ thiết kế độc lập riêng của mình hay không. Tuy nhiên, nó có khả năng để xây dựng trên cái nhìn của Velar, nhấn mạnh căng và bề mặt rất sạch sẽ, và nó sẽ có nhiều hơn một hồ sơ phanh hình ảnh cao hơn so với SUV điện cao cấp khác. 

Chiếc XJ và Road Rover mới, cùng với chiếc  SUV nhỏ gọn I-Pace của Jaguar  , sẽ là một phần trong kế hoạch của JLR nhằm đáp ứng các mục tiêu bán hàng Zero-Emission Vehicle (ZEV) nghiêm ngặt mới ở California. 

Các tính toán đằng sau chương trình ZEV cực kỳ phức tạp và nhằm đảm bảo có ít nhất 1,5 triệu xe pin nhiên liệu điện hoặc hydro trên đường California vào năm 2025. Người ta cho rằng JLR sẽ cần đảm bảo rằng khoảng 16% đến 25% tất cả doanh thu của nó là xe ô tô chạy bằng pin vào năm 2025. Hơn nữa, ít nhất chín tiểu bang khác của Hoa Kỳ đã áp dụng các kế hoạch ZEV của California, tạo thêm áp lực lên các nhà sản xuất xe hơi. 

Việc áp dụng một thương hiệu mới cho một chiếc xe điện đứng đầu có thể được coi là một rủi ro không cần thiết, đặc biệt là xem xét hồ sơ và sức mạnh của thương hiệu Range Rover. Tuy nhiên, có một số lý do tại sao các ông chủ JLR kết luận rằng một chiếc Range Rover chạy điện quá xa. 

Đầu tiên, khả năng off-road của một mô hình Range Rover không thể bị tổn hại và một chiếc xe hoàn toàn bằng điện với một gói pin đáng kể sẽ là một thách thức kỹ thuật quan trọng, đặc biệt là trong việc chống thấm hệ thống truyền động. 

Thứ hai, giải nén phạm vi thực tế tối đa từ một chiếc xe chạy bằng pin là điều cần thiết và điều này làm cho hiệu suất khí động học là một phần quan trọng của việc tính toán cho một mô hình mới. Các khu vực phía trước của Range Rover và Range Rover Sport là quá lớn để làm việc hiệu quả như xe chạy bằng pin. Thật vậy, mô hình Tesla X có thể cao bằng bất kỳ EV nào có khả năng nhận được. 

Thứ ba, các nhà chiến lược JLR có một con mắt rõ ràng về tương lai lâu dài của thương hiệu và những gì được mong đợi là mục tiêu trung hạn để đạt doanh thu hàng năm là một triệu đơn vị. Mặc dù Jaguar đã có những bước tiến lớn nhờ vào F-Pace (và E-Pace sắp tới cũng sẽ thúc đẩy thương hiệu một cách đáng kể), doanh thu của những chiếc xe đường Jaguar đang bị bóp nghẹt. 

Theo số liệu của JLR, Jaguar đã bán 94.000 mẫu XE , XF và XJ trong năm tài chính 2016/17. Ngay cả với một tăng doanh số bán hàng từ XF Sportbrake , chiếc xe đường Jaguar của không có khả năng tạo nên mặt bằng bán hàng nghiêm trọng trong vài năm tới. 

Các ông chủ của JLR đã kết luận rõ ràng rằng, để đáp ứng mục tiêu triệu xe, họ cần phải tiếp tục khai thác thị trường khổng lồ đối với crossover và SUV, đồng thời bảo hiểm rủi ro bằng cách chế tạo các xe cao cấp tiết kiệm nhiên liệu hơn. -người. 

Một vấn đề cơ bản quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của JLR là rủi ro mà thị trường có thể chống lại những gì thường được coi là 'máy kéo của Chelsea': những chiếc SUV lớn và hùng vĩ như ba mẫu Range Rover lớn nhất và F-Pace. 

Bằng cách thiết lập một thương hiệu mới là 'chiếc crossover' chính hãng giữa những chiếc xe hạng sang và những chiếc xe có khả năng địa hình, JLR sẽ không chỉ cải thiện cơ hội tăng trưởng đáng kể và lợi nhuận từ doanh thu năm ngoái là 604.000 chiếc mà còn làm tăng nguy cơ bất kỳ khách hàng nào thay đổi trong thị trường xe hơi toàn cầu mới. 

Công ty cho biết trong năm tài chính 2017/18, công ty sẽ đầu tư từ 4 tỷ bảng Anh đến 4,35 tỷ bảng cho các sản phẩm mới và nhà máy đang được xây dựng tại Nitra ở Slovakia. Điều này sẽ chuyên về việc xây dựng các phương tiện nhôm và mô hình đầu tiên được xây dựng sẽ có Discovery mới, theo báo cáo hàng năm của JLR. 

Đó là tỷ lệ đầu tư mà biên lợi nhuận của JLR sẽ trượt đáng kể. Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2017/18, tỷ suất lợi nhuận giảm xuống còn 7,9% từ mức 12,5% trong quý đầu tiên của năm 2016/17, mặc dù doanh thu tăng lên 5,59 tỷ £ từ 5,35 tỷ £ và doanh thu tăng 4,7 %. 

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, doanh số bán hàng tăng 16% ở Bắc Mỹ và 30% ở Trung Quốc nhưng giảm 14% ở Anh và 14% ở các thị trường nước ngoài khác. 

Tuy nhiên, JLR được đặt ở vị trí tốt để vượt qua những thất bại này. Doanh thu của Velar đang tăng lên và E-Pace sẽ được bán vào cuối năm nay. 

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001