Hãng Xe Anh Jaguar Land Rover Mở Thêm Nhà Máy Tại Brazil

Hãng Xe Anh Jaguar Land Rover Mở Thêm Nhà Máy Tại Brazil

Siêu Xe Sài Gòn

Theo một số nguồn tin từ các trang báo chí nước ngoài cho biết thì Hãng Xe Anh Quốc Jaguar Land Rover vừa chính thức khai trương nhà máy mới tại khu vực Nam Mỹ.

Range Rover SUV Evoque All New Model

Nhà máy tại khu vực Nam Mỹ đầu tiên được Jaguar Land Rover mở tại Brazil, chuyên để sản xuất dòng xe Evoque và Discovery Sport cho một số thị trường. Range Rover Evoque mới sẽ được sản xuất tại nhà máy đầu tiên của Jaguar Land Rover ở Brazil. Sự tăng trưởng của dòng xe SUV đang đi theo chiều hướng tốt và Nam Mỹ là một trong những thị trường tiềm năng. Chính vì vậy, Jaguar Land Rover đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để xây dựng nhà máy tại Brazil.

Range Rover SUV Evoque All New Model

Mặc dù vậy, số vốn đầu tư vào nhà máy này của Jaguar Land Rover không quá lớn, khoảng 340 triệu USD. Nhà máy của hãng xe Anh Quốc đặt tại Itatiaia, Brazil sẽ tạo việc làm cho 300 người dân địa phương và chuỗi 700 nhà cung cấp. Hai dòng xe SUV Range Rover Evoque mới và Discovery Sport sẽ được sản xuất tại đây và có mặt ở các đại lý vào cuối tháng này. Nhà máy của hãng xe Anh có công suất 24.000 chiếc/năm. Tuy nhiên, trong năm 2016 con số này chỉ là 10.000 chiếc, bởi nhà máy mới cần kiểm tra sự ổn định trong vận hành trước. Các phần việc sơn hoàn thiện, lắp ráp động cơ sẽ được thực hiện tại Anh rồi nhập khẩu vào Brazil.

Range Rover SUV Evoque All New Model

Trong khi đó, nhà máy Halewood Body & Assembly tại Anh của Jaguar Land Rover sản xuất dòng xe Evoque từ năm 2011, với số nhân công hiện tại đến 4.000 người. Do đó, nhà máy tại Brazil khá nhỏ.

New Discovery Sport

Theo giám đốc điều hành Wolfgang Stadler của nhà máy tại Brazil, Jaguar Land Rover hiện là một trong những hãng xe hàng đầu trong phân khúc SUV cỡ vừa hạng sang, với hơn 30% thị phần. Việc sản xuất dòng xe Evoque và Discovery Sport tại khu vực Mỹ Latinh sẽ mở ra cơ hội chiếm lĩnh thị trường cao hơn nữa. 

New Discovery Sport

Về thông tin Jaguar Land Rover Việt Nam ( UK Auto ) sẽ không đặt hàng từ nhà máy mới này, mà vẫn sẽ đặt hàng từ Nhà Máy Tại Anh.

New Discovery Sport

New Discovery Sport Red Color

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001