Giữa 7 Chỗ Lexus LX 570 Và Range Rover Nên Mua Xe Nào Sang Trọng, Đẳng Cấp

Giữa 7 Chỗ Lexus LX 570 Và Range Rover Nên Mua Xe Nào Sang Trọng, Đẳng Cấp

Siêu Xe Sài Gòn

Chọn Xe Range Rover hay Lexus LX 570.

Nếu bạn không biết nhiều về nguồn gốc hay lịch sử thương hiệu cũng như triết lý của mỗi mẫu xe khi được sản xuất ra, bạn sẽ rất lúng túng và khó khăn để chọn được một chiếc ô tô cao cấp cho mình. Sự lựa chọn càng khó hơn khi mỗi ngày thì những mẫu xe đó lại đẹp hơn, công nghệ mới nhiều hơn và các bài đánh giá rất khác nhau từ các trang báo, từ nước ngoài đến trong nước.

Bài chia sẻ dưới đây nói về 2 thương hiệu là Landrover của nước Anh và Lexus Nhật Bản đang được người sử dụng lựa chọn khi mua. Nhưng lại khó lựa chọn mẫu nào. Vậy Giữa Xe Range Rover và Lexus LX570 chọn mua xe nào.

Đầu tiên bạn đặt ra nhu cầu của mình trước: Bạn mua xe 7 chỗ hay 5 Chỗ và bạn sử dụng nó vào mục đích nào, thường xuyên đi xa không, và số người ngồi trên xe đủ 7 người hay chỉ bạn và một vài người. Điều này sẽ giúp bạn dễ chọn xe hơn. Nếu luôn đi 7 người bạn có thể chọn ngay LX 570 nếu tài chính bạn tốt, nếu bạn muốn rẻ hơn bạn có thể xem thêm Mercedes GLS 400 hoặc GLS 350 Diesel, Volvo XC90, Audi Q7, BMW X7 hoặc New Discovery Luxury. Nhưng nếu bạn chỉ đi 4 hoặc 5 người thôi, thì bạn lại phải so sánh với mẫu Range Rover.

Có thể bạn biết rằng về thương hiệu thì chiếc Range Rover cao hơn Lexus của Toyota và thiết kế riêng, còn Lexus trên nền tảng và cùng dùng chung với Landcruiser. Nhưng bạn vẫn phân vân khi tham khảo ý kiến người thân, từ bạn bè, từ các bài viết, từ bình luận, từ đánh giá xe, đã khiến bạn khó chọn hoặc làm mất rất nhiều thời gian để chọn.

Vì vậy ở đây bạn cần là mua xe cho gia đình và kết hợp công việc, hay mua xe cho những chuyến gặp gỡ khách hàng và đối tác, lâu lâu có đi chơi với gia đình trên chiếc xe này.

Riêng Tôi đánh giá như vậy: Nếu bỏ ra số tiền là 9 tỷ đồng để mua một chiếc xe LX 570 cho gia đình, và đi đâu cũng dùng nó thì cũng thuận tiện, nhưng khi đi công việc gặp đối tác, trên chiếc xe hạng sang đa dụng này có 8 chỗ ngồi nhưng chỉ có 1 mình lái hoặc tài xế lái thì có phần nào đó gọi là chưa đủ giàu có. Nhưng nếu bạn đi chiếc Range Rover thì mọi người nhịn bạn lại khác.

 

Tất nhiên là có nhiều ý kiến cho rằng, đi xe Châu Âu nói chung là dễ hư hỏng và chi phí bảo dưỡng cao và cộng với việc bán lại lỗ, những ý kiến này rất ảnh hưởng đến bạn. Nếu bạn đang sử dụng một mẫu xe Toyota hay Honda mà đang có ý định bước lên thì không dám mua xe Châu Âu, Nhưng nếu trường hợp này bạn đang sử dụng xe Ford, Kia, Mazda, Hyundai thì lại khác, bạn vẫn sẵn sàng mua xe Châu Âu nếu bạn biết về nó. Rất rõ ràng ở quan điểm mua xe và thói quen sử dụng xe của người Việt Nam. Thực ra thị phần xe sang thì doanh số bán ra tại khu vực Châu Á cao hơn Châu Âu và Mỹ. Kể cả những sản phẩm cao cấp như nước hoa, đồng hồ, áo quần, túi xách đều có doanh số cao. Vậy những gì là cao cấp mang lại cho bạn được cái gì chắc bạn sẽ hiểu.

 • Xe Châu Âu hay hỏng vặt hơn xe Nhật: Ở đây đúng ở một vài khía cạnh khi các hãng tính đến việc phải thay thế những chi tiết để lái xe an toàn hơn, và xe nhiều chi tiết công nghệ thì sẽ thay thế nhiều.
 • Xe Châu Âu bán lại mất giá hơn Nhật: Đúng cho thị trường Việt Nam, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn bán lại vào các Salon mua bán xe cũ. Nếu bạn bán cho những người dùng ở thành phố thì xe Nhật lại khó bán hơn xe Châu Âu, nhưng bạn bán cho những người dùng ở các tỉnh thì Xe Nhật bán được giá hơn. Do quan điểm và khả năng phố biến của Xe Nhật ở các tỉnh nhiều hơn.
 • Bảo trì đắt hay sửa chữa giá cao: Điều này không đúng và đôi khi ngược lại cho một vài hãng xe.

Bạn biết nhiều về xe Range Rover không ?. Có thể bạn nghĩ rằng, Xe LX 570 hay Range Rover cũng là xe hạng sang thôi, cũng giống nhau, cũng được nhập khẩu, và cũng thùng to như nhau, Các chức năng trên xe cũng vậy, cũng số tự động, cũng 2 cầu, cũng đầy đủ tiện nghi, đều có các hệ thống an toàn và địa hình..

Loại Xe SUV

Range Rover

Lexus LX 570

Khung Gầm

Hợp kim nhôm nguyên khối

Thép

Trọng lượng

2.160 kg

2.700 kg

Kích Thươc

5.000 x 2.220 x 1.835

5.200 x 2.220 x 1.840

5080 x 1980 x 1865

 

Động Cơ

3.0 V6 Supercharged

5.0 V8 Supercharged

5.7 V8 VVT-I kép

 

Công Suất

380 mã lực

550 mã lực

367 mã lực

Hộp Số

8 Cấp Tự Động

8 Cấp Tự Động

Dẫn Động

4x4 Tự Động

4x4 Thường

Hệ thống treo

Khí Nén Điện Tử + liên kết đa điểm

Tay đòn kép với thanh cân bằng

Sau: Kiểu liên kết 4 thanh với lò xo xoắn

Chỗ Ngồi

5

5 Và 7

Mâm Xe

R19, R20, R21, R22, R23

R20, R21

Địa Hình

Xem Video ở Dưới

Xem Video ở Dưới

Màu Sắc

22 màu lựa chọn và màu sơn ánh kim đổi màu.

Trắng, Xám, Đen, Nâu, Bạc, Đen

Phanh Tay

Phanh tay điện

Tay lái trợ lực

Tay lái trợ lực điện tử (EPAS)

Dầu

Giá

7.799.000.000

7.810.000.000

Vận Hành

 1. Hệ thống thích ứng địa hình.
 2. Hệ thống chống bó cứng phanh  (ABS).
 3. Kiểm soát phanh khi vào cua  (CBC).
 4. Hệ thống cân bằng điện tử (DSC).
 5. Hệ thống phân bổ lưc phanh điện tử (EBD).
 6. Hệ thống kiểm soát lực kéo điện tử (ETC).
 7. Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp  (EBA).
 8. Hỗ trợ khởi hành ở điều kiện địa hình có độ bám thấp.
 9. Hệ thống giới hạn tốc độ chủ động (ASL)
 10. Hệ thống cảnh báo áp suất lốp.
 1. Hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp (BA).
 2. Hệ thống theo dõi cảnh báo áp suất lốp (AL-TPWS).
 3. Hệ thống kiểm soát độ bám đường chủ động (A-TRC).
 4. Hệ thống cảnh báo điểm mù (BSM).
 5. Hệ thống ổn định thân xe (VSC).

Hệ thống chống bó cứng phanh (EBD)

 

 

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001