Đánh Giá Xe Jaguar I-Pace Mới - Mẫu Xe Điện Con Báo Bao Nhiêu

Đánh Giá Xe Jaguar I-Pace Mới - Mẫu Xe Điện Con Báo Bao Nhiêu

Siêu Xe Sài Gòn

Đánh Giá Xe Jaguar I-Pace Mới.

Nó trông một phần, và hứa hẹn 0-60mph trong 4.5sec và hầu như một phạm vi 300 dặm - nhưng chiếc xe điện đầu tiên của Jaguar thực sự muốn lái xe là gì?

Đó chính xác là câu hỏi Ian Callum, giám đốc thiết kế của Jaguar, dẫn đầu với I-Pace. “Nó là một chiếc SUV? Nó là một chiếc sedan? Nó là một cuộc đảo chính? Nó là một chiếc xe thể thao? Nó không quan trọng. ”

Có lẽ anh ấy đúng. Thông thường là. Các đường giữa các loại xe khác nhau đang mờ dần ngay cả đối với mắt chuyên gia, không kể đến những người thực sự đi ra ngoài và tiêu tiền trên xe hơi, và những người không thể quan tâm ít hơn đến các phân đoạn tùy ý.

Điều duy nhất họ sẽ phải biết về I-Pace là nó là một chiếc xe điện chạy bằng pin (BEV), và chiếc xe cao cấp, tầm xa, thiết thực, thuần khiết đầu tiên từ một nhà sản xuất xe hơi cũ, nếu không âm thanh quá cụ thể. Điều tôi muốn nói là nó tham gia vào dòng Tesla Model và một loạt các plug-in hybrid như sự lựa chọn điện tử tầm xa, lâu đời và đã cảm thấy như một thời gian dài sắp tới.

Thật lạ lùng khi ngành công nghiệp được thành lập đã chọn ra mắt EV với giá bán bình dân và phạm vi ngắn trước, như thể nhắm vào những người có ít tiền nhất và khả năng chi phí ít nhất ở nhà.

Dù sao, bây giờ, ở đây chúng tôi là: một £ 60k-plus EV với một phạm vi 300 dặm hoặc nơi ở và 394bhp, từ một công ty có nhiều kinh nghiệm hơn so với Tesla khi sản xuất ô tô với số lượng lớn.

Tuy nhiên, nó không có kinh nghiệm làm EV, do đó nó tuyển dụng Wolfgang Ziebart, một loại boffin đúng đắn, trước đây là BMW, sau đó là Continental (điện tử, không phải lốp xe), Infineon (một công ty bán dẫn / hệ thống điều khiển) và Artega (nhớ chiếc xe thể thao điện Artega GT? Không, nghĩ là không). Thực sự nhiệt tình; khá mãnh liệt; rõ ràng cực kỳ thông minh; Doc Emmett Brown thái độ. Bạn thực sự thích anh ấy.

Dù sao thì, Ziebart biết cách của mình xung quanh loại điều này. "Mục tiêu là đơn giản," ông nói bây giờ của I-Pace. "Để thiết kế chiếc xe điện tốt nhất trên hành tinh." Và, Marty, mang nó đến năm 1955. Được rồi, không phải thế.

Những điều cơ bản của BEV cũng không khó để có được đầu của bạn. Những chiếc xe có bánh xe chạy đơn giản và rẻ nhất trên hành tinh này là BEV và hầu hết những chiếc xe động cơ đốt trong nội bộ đều có nhiều động cơ điện trong đó. Phải có hàng tá trong một chiếc Range Rover. Đó là chi tiết nơi nó trở nên phức tạp.

 

Đối với I-Pace, Ziebart nói với tôi, những điều cơ bản là loại kiến ​​trúc 'ván trượt' mà bạn sẽ tìm thấy gần như mọi EV. Pin nằm giữa hai trục và Jaguar đã chỉ định hai động cơ điện, cùng một đầu, của thiết kế riêng của nó.

Có hơn 10 bằng sáng chế trên động cơ, và nó là loại nam châm vĩnh cửu, với bộ chuyển đổi DC-AC gắn vào nó, bởi vì bạn muốn cáp AC càng ngắn càng tốt, vì nó hiệu quả hơn; mặc dù sự khác biệt giữa một động cơ điện không hiệu quả và thực sự hiệu quả chỉ là một cái gì đó như 90-95%, nhưng tất cả đều tính. Lần tới, Jaguar muốn đưa các biến tần vào động cơ.

Dù sao, một trong những lý do có hai động cơ thay vì một là như vậy Jaguar có thể đặt các bánh xe mà nó muốn. Rõ ràng, chỉ với một bộ bánh xe được điều khiển, các bánh sau sẽ phải tiến xa hơn trong cơ thể nếu chiếc xe sẽ lái nửa chừng bình thường.

Bằng cách này, có ổ đĩa bốn bánh và phân phối trọng lượng 50/50, và bánh xe ở mỗi góc, đến niềm vui của Callum. "I-Pace được điều khiển, bên ngoài cõi của khung xe, theo thiết kế," ông nói. "Và bởi vì nó là một chiếc SUV, chúng tôi có thể có những bánh xe lớn", anh nói, mỉm cười, "điều đó làm tôi rất vui."

Giá Bán Xe Ôtô

Tôi có nên mua một cái không?
Chúng tôi đã thử chiếc xe này ở những nơi vô lý: qua lòng sông, vì nó có thể lội 500mm; và lên một ngọn đồi dốc, nơi một hệ thống dẫn động bốn bánh điện cho thấy tiềm năng to lớn, bởi vì nó có thể dừng lại và đi theo ý chí và đặt mô-men xoắn nhiều hay ít như nó muốn bất kỳ góc nào.

Và trên một mạch đua, nơi mà phanh (hoặc, thực tế hơn, một kết hợp của hệ thống phanh và động cơ phía trước) có nghĩa là chiếc xe quay độc đáo vào một góc. Sau đó, khi bạn trở lại với sức mạnh, nó được đo lường một cách dễ chịu. Trọng lượng giữ cho nó không phải là một chiếc xe của người lái xe thực sự, nhưng nó thật ấn tượng.

Nó cũng ấn tượng trên đường, nơi nó rất yên tĩnh, mặc dù bạn có thể bật lên hoặc giảm tiếng ồn ‘whoosh’ được cải tiến mà nó làm tăng tốc.

Hạn chế? Có một chuyến đi, chắc chắn rồi. Có sự phân bố trọng lượng lớn và một trung tâm khối lượng thấp, nhưng vấn đề EV lâu năm là có quá nhiều máu. Đây là một chiếc xe 2208kg trước khi bạn dính bất kỳ tùy chọn trên nó. Trung tâm trọng lực thấp có nghĩa là kiểm soát cuộn là tốt, nhưng bạn nhận thức được chuyển động của cơ thể và ý chí kiểm soát nó có nghĩa là đôi khi nó không ổn định.

Không thể tránh khỏi, có lẽ, nhưng một sự xấu hổ, như mọi khi, bởi vì ở những nơi khác nó được tinh chế nghiêm túc và thư giãn. Và từ một công ty đề cập đến sự khéo léo trong khung xe thực sự với các quán rượu lớn của nó, bạn bỏ lỡ điều đó.

Tuy nhiên, không có gì khác để không thích, ngoại trừ cảnh báo lớn chung cho tất cả các BEV: nếu chúng không phù hợp với cuộc sống của bạn, điều này cũng sẽ không xảy ra. Nhưng nếu họ làm, đừng nhầm lẫn: bạn đang nhìn vào những điều tốt nhất trong số họ.

Đặc điểm kỹ thuật Jaguar I-Pace

Nơi Bồ Đào Nha giá £ 63,495; Bán ngay bây giờ; Động cơ nam châm vĩnh cửu; Pin 90kWh; Công suất 394bhp; Torque 513lb ft; Hộp số tốc độ đơn; Lề đường trọng lượng 2208kg; Tốc độ tối đa 124mph; 0-62mph 4.5 giây; Khoảng 298 dặm; CO2 0g / km; Đối thủ Porsche Cayenne E-Hybrid, Tesla Model X

Nội Thất Xe Đẹp Nhất Phân Khúc Những Chiếc Xe Điện.

Đó là một mẫu 5 chỗ ngồi tương đối nhỏ gọn. Tại 4682mm, chiếc xe chỉ dài hơn một chiếc XE 10mm, và chiều dài cơ sở 2990mm dài hơn 30mm so với xe XF, mà chiếc xe cũng rộng hơn 15mm.

Các bánh xe phía trước được treo bởi wishbones đôi, phía sau bởi một liên kết tách rời. Bạn có thể có lò xo cuộn với bộ giảm chấn thụ động hoặc thích ứng, hoặc - thiết lập duy nhất mà chúng tôi đã thử cho đến nay - lò xo không khí có giảm xóc thích ứng.

Giữa các trục, được bao quanh bởi cấu trúc cơ thể nhôm chủ yếu (cứng hơn và nhiều nội dung bằng nhôm hơn bất kỳ chiếc Jaguar nào khác), có giá trị pin lithium ion 90kWh, đủ cho phạm vi 298 dặm trên chu kỳ ổ đĩa WLTP mới của châu Âu.

Bạn sẽ thực sự vượt qua tốc độ nhanh như thế nào và bạn sẽ tính phí bao nhiêu tùy thuộc vào mức độ nặng của chân, loại lái xe bạn thực hiện và bộ sạc bạn có quyền truy cập vào.

Dù sao, vì sự đơn giản tương đối - của các cơ khí, nếu không phải là sự phức tạp của phần cứng và hệ thống điều khiển để triển khai nó - có rất nhiều phòng bên trong I-Pace, với kích thước trung bình của nó. Những người ở phía sau sẽ có loại phòng đầu gối, nếu không phải là khá nhiều phòng đầu, vì họ sẽ được sử dụng để trong một chiếc xe điều hành chính hãng.

Những người ở phía trước có rất nhiều phòng đầu, quá, tâm trí, và được bao quanh bởi một bố trí nội thất được công nhận Jaguar, chỉ với một vài cuốn tiểu thuyết xoắn. Nó không giống như đang ở trong, nói rằng, một trong những chiếc xe của BMW, mà thích ném vật liệu mới vào bạn để làm cho bạn cảm thấy như bạn đang ngồi trong tương lai. (Bạn thậm chí có thể cắt gỗ, vì lợi ích của thiên đường.)

Ghế ngồi của I-Pace rộng, thoải mái, giả da không mất chi phí hoặc da cho một số lượng lớn - rất dễ dàng, giống như hầu hết những chiếc xe cao cấp, để thêm £ 10k, £ 20k ​​cho giá cơ bản rất nhanh - và có các công cụ kỹ thuật số và bố cục thông tin giải trí mới.

Ở trên cùng là màn hình cảm ứng có giao diện điều hướng, âm thanh, điện thoại và khá nhiều tùy chọn. Dưới đây đề cập đến những thứ ít cần thiết hơn, màn hình cảm ứng một phần, quay số một phần, và có một vài công tắc khác vì, không giống như Tesla, Jag không muốn xử lý mọi thứ thông qua một màn hình cảm ứng lớn.

Tôi thấy ý nghĩa trong điều đó - nhưng, sau đó, tôi cũng thấy tốc độ ánh xạ và chỉ đường đến bộ sạc, ví dụ như, hoạt động trên Mô hình 3, có các điều khiển của màn hình cảm ứng lớn được ấn tượng nghiêm túc. Một nơi nào đó giữa tất cả các hệ thống này, có một hệ thống hoàn hảo nhất.

Tất cả đều được thiết kế, mặc dù, bên ngoài là, với verve và sang trọng. Nội thất phù hợp và kết thúc là mạnh mẽ, và bố trí cơ khí có nghĩa là có rất nhiều lưu trữ kỳ quặc. Nó cũng đã cho đội ngũ Callum một số linh hoạt ở bên ngoài.

Xe taxi tiến về phía trước hơn một chiếc xe hơi bị cháy bên trong, chiếc xe trông rất nhanh nhẹn và nó vẫn giữ một lưới tản nhiệt lớn, mặc dù nó không cần tất cả cho ba hệ thống làm mát độc lập (động cơ, pin, nội thất).

Bit trên cùng chảy không khí qua khe hở và vào nắp ca-pô, duy trì dòng chảy dễ dàng, mỏng đến cơ thể - có các cạnh màu đen phá vỡ khối lượng lớn và bạn sẽ thấy trên các chiếc Jaguar SUV tương lai - ở phía sau, từ thiết kế quan điểm có lẽ, ít nổi bật nhất của chiếc xe. Nhưng để có một Cd là 0,29, đó là điều cần thiết. "Nó cao. Đó là hình vuông, ”Callum nói. “Tôi đã nói với nhóm thiết kế:‘ Chấp nhận vật lý. Lam cho no hoạt động.'"

Nó bao quanh một khởi động rộng 656 lít, tâm trí, và có một ngăn 27 lít ở phía trước, quá.

Để lái xe, sau đó? Thêm xe-ish hơn một Tesla, trong đó có một chìa khóa và một nút bắt đầu, và một phanh tay trên bảng điều khiển mặc dù bạn có thể sẽ không bao giờ sử dụng nó.

Đẩy D, xoay tay lái trung bình (khoảng 2,5 lần giữa các khóa) và kéo đi bằng chức năng leo, khiến nó cảm thấy giống như một trong những chiếc xe tự động đốt động cơ kiểu cũ hoặc, nếu bạn muốn - và tôi sẽ tắt nó và kéo đi bằng cách sử dụng van tiết lưu.

Nó mịn. Thật yên tĩnh. Đó là một thứ hoàn hảo cho một chiếc Rolls-Royce. Hoặc Jaguar XJ thế hệ tiếp theo, không phải ngẫu nhiên.

Bạn có thể biến độ nhạy của bộ tăng tốc lên hoặc xuống một chút, và bạn có thể thay đổi lượng phanh tái sinh mà bạn nhận được. Trên thiết lập cao hơn, có rất nhiều thứ mà Jaguar nghĩ, bạn có thể phân phối với 98% của tất cả sử dụng phanh thực tế, và bạn đã quen với nó một cách nhanh chóng. Đó là lý do phanh có thể nhỏ. (Có lẽ tại sao một mẫu Tesla 3 không hoạt động tốt trong các bài kiểm tra phanh khẩn cấp bởi tạp chí của Mỹ tuần trước. I-Pace có vẻ ổn nhưng chúng tôi sẽ gắn bộ dữ liệu vào nó ở Anh.)

Phản ứng ga được đặt ở khoảng giữa độ sắc nét của dao cạo và những gì chúng ta thường sử dụng từ một chiếc xe hơi bị cháy bên trong, vì vậy bạn không phải kangaroo giống như bạn có trong chiếc Ferrari F12 TdF với máy gia tốc dính.

Nó khá hấp dẫn nhưng, không giống như hầu hết các EV khác, từ quan điểm đó. Khi ngành công nghiệp và khả năng của những chiếc xe của họ trở nên thú vị hơn, liệu cách họ lái xe sẽ trở nên giống nhau hơn? Tôi cho rằng đó sẽ là thách thức.

SieuXeSaiGon: Ô TÔ NHẬP KHẨU TẠI SÀI GÒN

Hotline: 0908 045 001