Toyota Venza mẫu Crossover chính thức ngừng sản xuất

Thảo luận trong 'HÃNG XE Ô TÔ TOYOTA' bắt đầu bởi Di Khap Viet Nam, 8/7/15.

  1. Toyota Venza mẫu crossover cỡ trung của Toyota đã chính thức ngừng sản xuất kể từ ngày được ra mắt thị trường đầu tiên vào năm 2009.

    Với sự phát triển thị trường rất tốt của phân khúc crossover tại Mỹ, năm 2009 Toyota cho ra mắt mẫu Toyota Venza đầu tiên, mẫu xe đã đạt được đến con số đỉnh điểm với 54.410 xe được bán ta trong năm đầu tiên. Nhưng những năm tiếp theo, doanh số bán hàng của Venza đều không như kỳ vọng của hãng, liên tiếp giảm, đỉnh điểm năm 2014 với 30.000 chiếc bán ra trong khi đối thủ cũng đến từ Nhật Bản là Subaru Outback bán được tới 138.000 xe, so với thời điểm ra mắt vào năm 2009 thì Outback còn khá yếu so với Venza.


    Toyota Venza cũng được nhập khẩu vào Việt Nam qua các showroom nhập khẩu, là mẫu xe được lắp ráp tại nhà máy của Toyota ở Georgetown, Kentucky. Chiếc crossover cỡ trung 5 chỗ này được xây dựng dựa trên cơ sở của chiếc Camry, bao gồm 2 phiên bản động cơ 2,7 lít và 3,5 lít V6; cũng như 2 cấu hình dẫn động cầu trước FWD và bốn bánh toàn thời gian AWD. Tại Việt Nam thì Venza cũng được đánh giá cao, nhưng liệu với thông tin hãng đã ngừng sản xuất mẫu xe này, liệu rằng thị trường của Venza cả xe mới và xe cũ cũng sẽ có những sự thay đổi.

    Sau khi dừng sản xuất Venza, nhà máy tại Georgetown sẽ được Toyota đưa vào sản xuất dòng Lexus ES. Toyota cũng định hướng khách hàng chuyển sang những dòng SUV khác của mình như RAV4 mẫu crossover cỡ nhỏ hay Highlander đang khá thành công để thay cho Venza.
     

Chia sẻ trang này