Sử dụng chung sạc iPhone cho iPad 4 được không ?

Thảo luận trong 'MUA BÁN RAO VẶT' bắt đầu bởi minhitc, 13/7/15.

 1. minhitc

  minhitc Member

  Sạc iPhone cho iPad 4 được không
  Nhiều người thắc mắc rằng iPhone và iPad 4 cũ đều là thiết bị của hãng Apple, vậy có thể sử dụng các thiết bị sạc chung với nhau được không. Và khi sử dụng sạc chung các thiết bị với nhau có bị ảnh hưởng gì tới máy không. Với thắc mắc trên, hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem có thể sử dụng chung sạc của các thiết bị không qua bài viết sạc iPhone cho iPad 4 được không .

  1, Có thể sử dụng sạc iPhone cho iPad 4 được không

  - Hầu hết các sản phẩm iPhone và iPad của Apple có cổng sạc với kích thước tương đương nhau. Khi đó bạn có thể kết nối sạc của thiết bị này với thiết bị vừa vặn mà không cần bất kỳ một tác động nào. Trên thực tế khi bạn kết nối bộ sạc của iPhone cho iPad thiết bị vẫn nhận sạc và nạp pin bình thường. Như vậy khi bạn đi chơi xa mà quên sạc ở nhà thì bạn cũng có thể sử dụng sạc của thiết bị này kết nối và sạc cho thiết bị khác một cách bình thường.

  2, Sạc iPhone cho iPad 4 có ảnh hưởng gì không

  - Nhiều người thắc mắc rằng có thể sạc chung hai thiết bị với nhau nhưng khi sạc như vậy có ảnh hưởng gì tới chất lượng máy cũng như tuổi thọ của pin không. Không chỉ riêng iPad 4, mà các thiết bị iPad khác của Apple đều có kích thước màn hình lớn, kèm theo đó là dung lượng pin của thiết bị cũng được trang bị dung lượng lớn hơn so với iPhone. Điều đó có nghĩa sạc pin của iPad 4 hay các thiết bị iPad khác phải có công suất cao mới có thể sạc nhanh được.

  - Với iPad 4 Apple trang bị củ sạc có công suất tới 10W, trong khi sạc của iPhone chỉ có công suất ở mức 5W. Như vậy khi sử dụng sạc pin iPhone cho iPad 4 bạn sẽ mất gấp đôi thời gian sạc cho thiết bị này.


  [​IMG]
  Sạc iPad có công suất cao gấp 2 lần sạc iPhone​

  - Không chỉ dừng lại ở đó, nếu bạn thường xuyên lạm dụng sử dụng sạc iPhone cho iPad 4 thì pin của iPad 4 sẽ dễ bị chai hơn. Vì vậy, mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng sạc iPhone để sạc cho iPad 4 nhưng hãy sử dụng nó vào trường hợp gấp rút mà không nên lạm dụng nó.

  3, Mẹo sạc pin đúng cách cho iPad 4

  - Để pin máy iPad 4 có tuổi thọ lâu hơn bạn nên trang bị cho mình những kiến thức để sạc pin đúng cách theo hướng dẫn của Apple. Nếu bạn mới mua máy về và chưa biết sạc như thế nào cho đúng thì bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau đây.

  - Sạc pin lần đầu cho iPad 4: Với lần đầu mua máy bạn nên sạc đầy pin cho iPad 4 sau đó mới sử dụng. Bạn cũng lưu ý là không nên sạc 8 tiếng vì Giá iPad 4 sử dụng chuẩn pin Li-Po. Sau đó bạn sử dụng hết sạch pin cũ trong máy rồi tiếp tục sạc đầy pin cho lần tiếp theo. Ở những lần tiếp theo bạn không cần xả pin nữa mà khi thiết bị báo pin yếu bạn nên kết nối với bộ sạc ngay.


  [​IMG]
  Sạc pin cho iPad 4 đúng cách với lần đầu sử dụng​

  - Sử dụng sạc chính hãng để sạc pin cho iPad 4: khi sử dụng sạc “lô” có thể bạn sẽ nhận được thông báo “thiết bị không hỗ trợ loại phụ kiện này”. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng sạc chính hãng để không gặp những rắc rối này.

  - Đảm bảo nguồn điện khi sạc

  - Không sạc pin cho iPad 4 khi máy quá nóng: bạn nên để máy nguội hẳn mới kết nối iPad 4 với bộ sạc.

  - Không nên thường xuyên để iPad 4 bị sập nguồn mới kết nối với bộ sạc.


  [​IMG]
  Không để thiết bị sập nguồn mới sạc​

  - Không nên vừa sạc vừa xả cho iPad 4.

  Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách sạc pin cho iPad 4 16gb. Bạn có thể sử dụng sạc iPhone cho iPad 4 nhưng không nên lạm dụng điều này vì nó làm ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ pin. Ngoài ra bạn cũng nên tuân thủ và sạc pin theo hướng dẫn của Apple để pin máy được khỏe và lâu chai pin hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết chúc các bạn sử dụng và sạc pin cho iPad 4 đúng cách.
   

Chia sẻ trang này