Luật giao thông mới được ban hành bạn đã biết chưa

Thảo luận trong 'KHU VỰC XE GẮN MÁY' bắt đầu bởi otootin, 25/6/15.

 1. otootin

  otootin New Member

  Hôm qua đi hoc lai xe quan 1 mới được thông tin thầy giáo cho hay từ ngày 10 - 4 bộ giao thông đã bắt đầu áp dụng xử phạt những phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi đến trường và những người điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện. Tuy nhiên hiện tại chưa có nhiều người biết đến thông tin này, nên rất nhiều trường hợp đã bị xử phạt. Nhiều phụ huynh và các bạn học sinh vẫn còn lơ là không chấp hành vì nhiều lý do khác nhau. Dù có bận những hãy dành một ít thời gian đọc chỉ thị mới này nhé các bạn.

  Theo quy định mới thì những người có 16 -18 tuổi được phép điều khiển xe gắn máy, xe máy điện và đạp điện nhưng phải sử dụng mũ bảo hiểm và có giấy phép lái xe. Nếu vi phạm sẽ phải chịu mức phạt bằng 1/2 mức phạt áp dụng với người có độ tuổi thanh niên trở lên.

  [​IMG]

  Phụ huynh lái mô tô, xe gắn máy chở con em (đủ từ 16-18 tuổi) không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đạt chuẩn, không đúng quy cách khi tham gia giao thông, thì ngoài phạt lái xe, người ngồi trên xe này cũng bị phạt. Trong trường hợp chở trẻ em từ 6-14 tuổi, chỉ người cầm lái bị phạt. Hành vi trên sẽ bị phạt tiền từ 100-200.000 đồng. Mức phạt này áp dụng cả đối với người điền khiển xe đạp điện (từ 16-18 tuổi).
  Học sinh đủ từ 14-16 tuổi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe máy điện không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách sẽ bị phạt bằng hình thức cảnh cáo (không phạt tiền). Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát sẽ lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.

  Thiết nghĩ rằng đáng lý ra bộ luật này không ra đời thì những bậc phụ huynh trước khi chở con ra đường cũng hãy đội mũ bảo hiểm cho con, vì sự an toàn của chính con bạn. Đội mũ bảo hiểm cho con sớm không chỉ vì sự an toàn khi đang di chuyển trên đường mà còn có thể giáo dục về ý thức chấp hành giao thông cho thiên thần nhỏ của mình. Từ bây giờ hãy nhớ thực hiện nha các bạn.

  Cảm ơn thầy giáo day lai xe quan 1 đã chia sẻ những thông tin hữu ích như thế này. Các bố và các mẹ đưa con đi học nên cập nhật thông tin này.
   

Chia sẻ trang này