Dưới 1 Triệu Đồng, Bạn Sẽ Đi Đâu Từ Hà Nội

Thảo luận trong 'TIN Ô TÔ' bắt đầu bởi carabviet, 18/5/18.

 1. carabviet

  carabviet Member

  Thực ra, với 1 triệu đồng, chúng mình có thể đi nhiều nhiều nhiều nơi lắm nha. Từ Hà Nội, mình đã từng đi Sapa, Hà Giang, Hạ Long, Cô Tô, Ninh Bình… với chi phí quanh quanh 1 triệu đồng. Tất cả đều là tự túc và không nhờ vả về chỗ ăn, chỗ ở đâu nhé. Tuy nhiên, hôm nay mình xin phép không nói về những địa điểm ấy, mình sẽ kể một vài địa điểm gần hơn, để với một triệu đồng, bạn có thể ăn ngủ, tung tẩy, sung sướng; ngập mồm, ngập miệng nhé.

  Mình từng đến Tam Đảo 3 lần, với lớp, với nhóm bạn, với người yêu. Lần nhiều lắm cũng chỉ hết chừng 800 900 thôi. Đấy là ăn ngủ sang chảnh, lồng lộn lắm nhé. Bạn tính mà xem nè. Đường từ Hà Nội lên Tam Đảo tầm 80km, đi xe máy dư sức, nếu có đi xe khách thì cũng chẳng mất bao nhiêu.

  [​IMG]

  Mộc Châu cũng kiểu yên bình, nhẹ nhàng nhưng có nhiều chỗ để đi hơn Mai Châu. Ở Mộc Châu mình có một quán quen, bữa nào cũng ăn ở đó. Nhưng rất xin lỗi mọi người là vì quen quá mình còn chẳng thèm nhớ tên, chỉ nhớ là nó ở đối diện quỹ tín dụng tại thị trấn Nông Trường. Đồ ăn vừa đa dạng, tươi rói, đầu bếp nấu ăn lại vừa miệng nữa, giả cả thì rất ổn. Lần nào tới Mộc Châu mình và bạn bè cũng cắm chốt ở đây bữa sáng, bữa trưa rồi cả bữa tối.

  http://banktourist.vn/


  Lên đó các bạn thuê khách sạn tầm 500k là ăn chơi sung sướng rồi. Tam Đảo được nhất là khí hậu, tuy nhiên không nhiều chỗ chơi, nên mọi người chỉ cần đi 2 ngày một đêm là chơi đủ. Chỗ tiền còn lại bạn tha hồ ăn lẩu, ăn gà nướng, bò nướng bét nhè luôn. Sáng café, chiều đi bơi, cuộc đời an nhàn, vui vẻ. Trên Tam Đảo có một quán café tên Gió, lần nào tới Tam Đảo mình cũng phải ngồi ở đây đôi lần. Từ Hà Nội lên đây cảm giác như được thanh tẩy ý, không khí trong lành, đến thở thôi cũng sướng.

  Đợt mình đi Hòa Bình, cũng ăn chơi “zẩy đầm” lắm. Đến Thung Nai, bốn anh em mà thuê nguyên cái thuyền để đi ngắm cảnh. Đêm thì tụi mình trọ trong homestay nhà sàn ở Giang Mỗ, chẳng hết mấy đâu. Chị chủ nhà nấu thịt lợn mán cho ăn, làm thêm nồi lẩu gà đồi, ít rượu chuối hột thì ôi thôi là hạnh phúc. Nghĩ lại thèm thật là thèm ấy.

  Ngày hôm sau bọn mình có đến bảo tàng văn hóa Mường chơi. Ở đây thích lắm nhé. Nếu bạn nào đi Việt phủ Thành Chương rồi thì ở đây nó cũng na ná như vây, tuy nhiên quy mô hơn nhiều, triển lãm sắp đặt xem hứng thú lắm. Bạn nhớ vụ nhà Lang cuối cùng bị cháy không. Ngôi nhà ấy nằm trong khuôn viên nơi này đấy. Bảo tàng xây cả phòng trọ cho khách nghỉ lại. Tuy nhiên hơi buồn một chút vì ở đây khá vắng.

  Trưa hôm đó thì bọn mình có qua Mai Châu nữa. Ở Mai Châu thì cũng không lâu vì chiều tối bắt đầu quay xe lại. Được cái ấn tượng về Mai Châu là lúa rất đẹp, thung lũng được bao quanh bởi luá, đứng từ phía xa chụp ảnh lại y hệt một bức tranh màu sắc. Ở Mai Châu mình thích nhất là xôi, nghe “cùi bắp” nhưng mà trời ơi ngon lắm lắm luôn ấy.
   

Chia sẻ trang này