Công ty cơ điện và những thiết bị cần có khi sử dụng máy lạnh.

Thảo luận trong 'MUA BÁN RAO VẶT' bắt đầu bởi yocome, 6/7/15.

 1. yocome

  yocome Member

  Khi sử dụng máy lạnh chắc bạn cũng biết nó rất hao điện, vì thế nên gắn những thiết bị đi kèm với nó để có thể giảm tiêu hao điện năng đáng kể hơn nữa sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn. Thiết bị gì thì bạn đã biết chưa? Công ty cơ điện xin chia sẻ với bạn một số thiết bị cần có và giúp ích rất nhiều trong việc sử dụng máy lạnh.

  • Ổn áp
  Máy lạnh có hai mức điện áp là 220- 240V hoặc 200- 208V tùy theo nhu cầu sử dụng và vùng có điện áp ổn định. Nếu máy được cung cấp ổn định mức điện áp này thì nó sẽ chạy và làm mát bình thường. Còn nếu điện áp khi sử dụng máy lạnh quá yếu không cung cấp đủ sẽ không thể làm lạnh, hoặc làm không sâu.
  Bên cạnh đó, điện áp quá cao hoặc quá thấp đều có thể làm hỏng máy hoặc các sự cố cháy nổ … Do vậy, ở những nơi điện áp không ổn định, các công ty cơ điện khuyên nên sử dụng ổn áp để bảo vệ máy lạnh.

  • Aptomat
  Theo các công ty cơ điện, để sử dụng máy lạnh tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat, bởi lẽ aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

  • Máy làm ẩm hoặc là quạt hơi nước
  Khi máy lạnh chạy ở chế độ “Dry-làm khô”, độ ẩm trong phòng sẽ tụt xuống mức quá thấp, khiến người dùng bị khô da, khô họng. Dùng lâu sẽ dẫn tới tình trạng đau họng và đau đầu, đặc biệt với đối tượng người già và trẻ em.
  Để tránh tình trạng này, người tiêu dùng được khuyến cáo nên sử dụng thêm quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm trong phòng để duy trì độ ẩm. Nếu không có quạt hơi nước hoặc máy làm ẩm, người dùng có thể dùng khăn nhúng nước vắt hơi khô hoặc đặt một chậu nước trong phòng.

  • Quạt thông gió
  Một số người cho rằng lắp thêm quạt thông gió sẽ gây tốn điện nên thường bỏ qua. Tuy nhiên, các công ty cơ điện lại cho rằng quạt thông gió lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc duy trì lượng ôxy trong căn phòng sử dụng máy lạnh.
  Khi lắp đặt máy lạnh, theo quy chuẩn phải có kèm quạt thông gió ở công suất nhỏ, lắp đối diện dàn lạnh, để đối lưu, hút khí độc ra ngoài và thay đổi không khí trong phòng. Điều đó không những không gây tốn nhiều điện, mà còn giúp đảm bảo sức khỏe, chống thiếu ôxy.  [​IMG]


  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY CƠ ĐIỆN LẠNH TUỔI TRẺ (YOCO M&E)
  Website: codienlanh.com
  E-Mail: info@yoco.vn
  Điện thoại: 08 3894 1921 – (Hotline: 0909 169 059 – Mr.Trung)
  Địa chỉ: 636 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Tp. Hồ Chí Minh.
   

Chia sẻ trang này