Công nghệ mới: Tốc độ tự điều chỉnh được Ford trình làng

Thảo luận trong 'HÃNG XE Ô TÔ FORD' bắt đầu bởi Trần Hoàng anh, 2/4/15.

 1. Intelligent Speed Limiter là tên của công nghệ mới mà Ford vừa giới thiệu trên thị trương ô tô vừa qua.

  Đây là công nghệ mà xe hơi có thể tự động điều chỉnh tốc độ tối đa bằng mức giao thông trên đường đi, chặn đứng các tình trạng vô tình tăng tốc vượt quá mức cho phép.

  [​IMG]

  Một chiếc camera sẽ được thiết kế gắn tại phía trước kính chắn gió, liên tục quét các biển báo giao thông trên đường và sẽ gửi thông tin về hệ thống xử lý, từ đó sẽ tìm ra được con số tốc độ tối đa cho phép trên mỗi tuyến đường. Và hệ thống sẽ “ra lệnh” cho xe chỉ chạy đến mức tốc độ tối đa cho phép.

  Ví dụ, khi xe đi đến đoạn đường chỉ cho phép chạy với tốc độ tối đa là 60 km/giờ, camera sẽ quét biển báo và hệ thống xử lý “ra lệnh” xe chỉ được chạy đến mức 60 km/giờ dù người lái xe có tăng tốc lên tối đa.

  “Tài xế không phải lúc nào cũng luôn nhận thức được tốc độ mình đang chạy. Họ thường chỉ nhận ra mình đã chạy quá nhanh khi bị phạt vì vi phạm quy định tốc độ. Hệ thống Intelligent Speed Limiter sẽ giúp tài xế loại bỏ bớt một trong những căng thẳng về tốc độ, giúp đảm bảo chiếc xe luôn chạy trong mức cho phép của quy định giao thông”, Stefan Kappes, chuyên gia của Ford Châu Âu cho biết.
   
  Newdaily thích bài này.
 2. Newdaily

  Newdaily Member

  công nghệ camera này hình như mới thực hiện ở các loại xe cao cấp mà bác
   
 3. hi dạ, biết đâu sẽ có cho trong dòng xe hiện tại bác nhỉ
   
  Newdaily thích bài này.

Chia sẻ trang này